Mang tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế ở Ấn Độ
Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, đại sứ Philippines, đại diện các ngoại giao đoàn ở thủ đô New Delhi, quan khách nước chủ nhà, các cán bộ đại sứ quán cùng đông đảo bạn bè quốc tế và Ấn Độ.
Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh sự kiện giới thiệu văn hóa ẩm thực lần này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam và Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972 - 7/1/2017), 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược (tháng 7/2007 - 7/2017) và 1 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện (9/2016 - 9/2017). Đại sứ Tôn Sinh Thành đã giới thiệu về ẩm thực của Việt Nam với sự phong phú và đa dạng, mang đặc thù riêng của các vùng miền. Tuy nhiên, các món ăn của Việt Nam coi trọng tính cân bằng nên rất hài hòa và có lợi cho sức khỏe.
Nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình quảng bá ẩm thực Việt Nam do Đại sứ quán phối hợp với khách sạn Hyatt Regency tổ chức, Đại sứ cho rằng, thông qua việc thưởng thức các món ăn Việt Nam, bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.
Các món ăn Việt Nam tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)
Quan khách tham dự buổi lễ đã được thưởng thức các món ăn mang đậm truyền thống Việt Nam dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp Việt Nam, những người sẽ ở lại đây 9 ngày để hướng dẫn các đầu bếp của khách sạn Hyatt Regency nấu thuần thục các món ăn Việt Nam theo yêu cầu của phía bạn.
Hoạt động này thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách quốc tế cũng như người dân nước sở tại. Nhiều hãng thông tấn và báo chí của Ấn Độ đã đến dự và đưa tin chương trình quảng bá ẩm thực Việt Nam.
An Nhi (t/h)