Lễ hội mùa hè truyền thống - Midsummer 2018 của Thụy Điển

11/06/2018 19:51

TĐO-Vừa qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và Hội Cựu sinh viên Việt Nam học tại Thụy Điển tổ chức giao lưu hữu nghị chào đón Lễ hội mùa hè Midsummer truyền thống của Thụy Điển.

Lễ hội mùa hè truyền thống - Midsummer 2018 của Thụy Điển
Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển Đinh Tích phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh Đức Thắng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển, ông Đinh Tích cho biết: Lễ hội mùa hè Midsummer là một lễ hội có truyền thống lâu đời và nổi tiếng của Thụy Điển. Đây là cơ hội để người dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người Thụy Điển, cũng là chất xúc tác giúp Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển và Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển (1969 – 2019), Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển sẽ phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, Hội Cựu sinh viên Việt Nam tại Thụy Điển tổ chức các hoạt động nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hoberg. Ảnh Đức Thắng.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hoberg cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển và Hội Cựu sinh viên Việt Nam học tại Thụy Điển đã cùng phối hợp tổ chức buổi giao lưu hữu nghị ý nghĩa này. Ông cho biết: Midsummer là lễ hội được mong chờ nhất đối với người dân đất nước Thụy Điển. Chào đón lễ hội, người Thụy Điển mặc trang phục truyền thống, ca hát, nhảy múa xung quanh những cây nêu, thưởng thức các món ăn ngon, tham gia các trò chơi tập thể truyền thống, đặc biệt là thưởng thức văn hóa Fika nổi tiếng của nhân dân Thụy Điển.

Tại buổi giao lưu, đông đảo người tham dự đã cùng nhau hưởng ứng các hoạt động văn hóa, thưởng thức ẩm thực truyền thống của Thụy Điển.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Đông đảo các cựu du học sinh và gia đình đến tham gia giao lưu.
Ông Đinh Tích trao quà cho các bạn có vòng hoa vương miện đẹp nhất.
Đại sứ Pereric Hoberg cùng chơi đùa với các bạn nhỏ.
Hòa mình cùng các trò chơi sôi động. Ảnh Đức Thắng.

Đức Thắng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll