Lãnh đạo Liên hiệp tiếp Đại biện lâm thời Cộng hoà Peru tại Việt Nam

13/01/2018 08:21

TĐO - Chiều ngày 12/1, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) Đôn Tuấn Phong đã tiếp thân mật ngài Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Lãnh đạo Liên hiệp tiếp Đại biện lâm thời Cộng hoà Peru tại Việt Nam
Ông Đôn Tuấn Phong (phải) tiếp Đại biện lâm thời Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đến chào nhân dịp kết thúc thời gian công tác

Tại buổi tiếp, ông Đôn Tuấn Phong cảm ơn ngài Luis Tsuboyama vì trong thời gian công tác tại Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Phó Chủ tịch Liên hiệp chúc ngài Luis sẽ thành công ở những công việc mới và dù trên bất kỳ cương vị nào, cũng luôn nhớ tới Việt Nam cũng như tình hữu nghị Việt Nam – Peru. Đồng thời, ông Đôn Tuấn Phong hy vọng, Liên hiệp và Đại sứ quán Peru sẽ tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam, Peru trong tương lai.

Về phần mình, ngài Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cảm ơn Phó Chủ tịch Liên hiệp vì đã dành thời gian đón tiếp. Ngài Luis cho biết, mối quan hệ Việt Nam – Peru trong năm vừa qua đã được nâng lên đáng kể, nhất là trong lĩnh vực đầu tư và ngoại giao nhân dân. Sau khi trở về Peru, ngài Luis khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ông Đôn Tuấn Phong trao quà luuw niệm cho Đại sứ

Việt Nam và Peru chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 14/11/1994. Đại sứ quán Peru được thiết lập tại Việt Nam vào năm 2013, trong khi Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đang kiêm nhiệm Peru.

Quan hệ thương mại giữa hai nước tăng lên đáng kể vào năm 2014. Lần đầu tiên kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Peru vượt ngưỡng 200 triệu đô la, cụ thể là 238 triệu đô la Mỹ trong 8 tháng đầu năm 2014.

Hiện có 02 tập đoàn lớn của Việt Nam (Viettel và Petro Việt Nam) đang đầu tư tại Peru và cũng có 2 công ty lớn của Peru (AJE và AquaExpedition) đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.


Trần Ngọc

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll