Khai mạc “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017”

09/11/2017 10:28

TĐO - Tối 8/11, tại nhà hát lớn ​- Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia kết hợp với Bộ Thể thao và Du lịch Việt Nam khai mạc “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017”.

Khai mạc “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017”
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự chương trình về phía Campuchia có ngài Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Khim Sarith, Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong cùng các lãnh đạo ban, ngành và du học sinh Campuchia tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam có sự tham dự của Thứ trưởng Vương Duy Biên, chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão cùng đại diện của Bộ ngoại giao và Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017” được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ông Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ

Theo Thứ trưởng, Việt Nam và Campuchia có quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời. Trải qua nửa thế kỷ quan hệ ngoại giao, ​chúng ta vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu và thực chất, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực chính trị-kinh tế-văn hóa-giáo dục... mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước.

Thứ trưởng Vương Duy Biên bày tỏ tin tưởng rằng “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017” lần này được tổ chức nhân sự kiện trọng đại trong quan hệ ngoại giao hai nước sẽ tiếp tục góp phần đưa quan hệ hữu nghị láng giềng và hợp tác giữa nhân dân hai nước lên tầm cao mới.

Các nghệ sỹ Campuchia biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc

Trong phát biểu của mình, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ngài Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Khim Sarith cho biết trong thời gian nửa thế kỷ qua, kể từ ngày hai nước chính thức lập quan hệ ngoại giao vào năm 1967, Việt Nam và Campuchia đã cùng chứng kiến những thăng trầm của lịch sử, cùng giúp đỡ nhau vì nền độc lập, phát triển và sự thịnh vượng của hai quốc gia trên các lĩnh vực có ý nghĩa thiết thực với nhân dân hai nước.

Theo ngài Quốc vụ khanh, các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước được kỷ niệm trong bối cảnh đất nước Campuchia hòa bình, ổn định về chính trị, nhân dân được sống trong thời kỳ hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Sau lễ khai mạc, các nghệ sỹ Campuchia đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm bản sắc và dấu ấn Campuchia như múa quạt, múa bọ ngựa và nhiều bài hát mang âm hưởng dân ca Campuchia thu hút và gây nhiều ấn tượng sâu sắc với khán giả Việt nam.

Theo chương trình, trong Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam lần này còn có nhiều hoạt động như triển lãm ảnh "Campuchia - Vương quốc văn hoá" tại Hà Nội, ngoài ra còn rất nhiều các hoạt động giao lưu văn hóa thú vị khác.

Theo dự kiến Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12-11/2017.

Quang Việt

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll