Hơn 200 tình nguyện viên quốc tế hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở Đồng Tháp

08/11/2018 13:30

Vừa qua, các tình nguyện viên quốc tế đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hơn 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Hơn 200 tình nguyện viên quốc tế hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở Đồng Tháp
Các tình nguyện viên chụp ảnh cùng người dân. Ảnh: Habitat for Humanity Việt Nam.

Từ ngày 5 - 9/11, 21 hộ gia đình nghèo thuộc TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã đón 239 tình nguyện viên quốc tế đến từ Úc, Canada, Đức, Hong Kong (Trung Quốc), New Zealand, và Mỹ để cùng xây 21 căn nhà vững chắc cho người dân nghèo tại địa phương. Đây là chương trình thuộc dự án “Việt Nam Big Build” nhằm “Cải thiện nhà ở cho hộ nghèo” của tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam.

Hướng đến mục tiêu “Vì một thế giới mà mỗi người đều có nơi ở tươm tất”, tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam triển khai dự án “Vietnam Big Builds 2018”, trong đó có việc xây dựng nhà ở cho 21 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Dự án lần này, Habitat cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Habitat for Humanity Canada, tổ chức Thrivent Financial và Quỹ MetLife Foundation.

Các gia đình hưởng lợi là hộ nghèo, nhà ở tạm bợ, kinh tế gia đình khó khăn. Dự án đã giúp cho các gia đình có được ngôi nhà mới khang trang và an toàn vào mùa mưa bão, tại buổi bàn giao các gia đình không giấu được sự vui mừng và xúc động khi được vào ở trong ngôi nhà mới được xây dựng chắc chắn, đảm bảo an toàn và mỹ thuật.

Ông Nguyễn Văn Hớn giúp đỡ các tình nguyện viên. Ảnh: Habitat for Humanity Việt Nam.

“Khi biết được nhà chúng tôi đã được dự án chọn, chúng tôi đã chuẩn bị và dọn dẹp mảnh đất chỗ sẽ được sử dụng, sẵn sàng cho các tình nguyện viên. Đêm trước khi họ đến, tôi không thể ngủ được vì quá phấn khởi, ” ông Nguyễn Văn Hớn, 42 tuổi, một người dân địa phương hưởng lợi từ dự án, nói.

"Tôi đã ở chợ bán rau trong ngày đầu tiên, nên không thể gặp các tình nguyện viên. Nhưng khi tôi về nhà, và thấy những gì họ đã làm, tôi đã rất xúc động. Hôm sau tôi ở lại và giúp đỡ họ," bà Mười, 46 tuổi, chia sẻ.

Các tình nguyện viên chụp ảnh bên công trình xây dựng. Ảnh: Habitat for Humanity Việt Nam.

Bà Kelly Koch, Giám đốc Quốc gia Habitat for Humanity Việt Nam chia sẻ: Thật tuyệt vời khi thấy nhiều tình nguyện viên đã tham gia nhiều lần và cả những người mới tham gia. Tôi hy vọng những ngôi nhà mới này sẽ là giúp mang lại cho họ hi vọng mới và một tương lai tương sáng hơn cho người dân nơi đây.

Habitat for Humanity Việt Nam là một chi nhánh văn phòng của Habitat for Humanity Quốc tế, đi vào hoạt động từ năm 2001 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Các dự án của Habitat Việt Nam chủ yếu gồm xây mới nhà cửa, lắp đặt hệ thống nước sạch và thiết bị vệ sinh; sửa chữa/nâng cấp; giúp đỡ đảm bảo quyền sở hữu và hỗ trợ kỹ thuật.

M.A (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll