Hội Hữu nghị Việt – Nga Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động gắn kết hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

04/12/2018 17:12

TĐO-Hội Hữu nghị Việt – Nga các địa phương, Hội Hà Nội luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, như phát triển tổ chức, quảng bá văn hóa – du lịch; Phát huy tối đa kết quả hoạt động năm 2018 và đề ra nhiệm vụ, chỉ tiêu hoạt động cho năm 2019.

Hội Hữu nghị Việt – Nga Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động gắn kết hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt – Nga đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VI tại Hà Nội. Hội Hữu nghị Việt – Nga TP.Hà Nội cơ bản đã hoàn thành tốt các chương trình hoạt động năm 2018. 

Chủ trì hội nghị có ông Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận Long Biên, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga TP.Hà Nội (Hội). Đại diện tham dự Hội nghị về phía ĐSQ Liên bang Nga có ông A.Maslov và Giám đốc TTKH&VH Nga tại Hà Nội và bà N.Shaffinskaya, Trợ lý Tùy viên quân sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị.

Thông qua báo cáo của ba ban công tác: Ban Kinh tế, Y tế, Khoa học – kỹ thuật; Ban Tuyên truyền, Văn hóa, Giáo dục, Thể thao, Du lịch; Ban Chính trị, Đối ngoại và Phát triển tổ chức, các đại biểu tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến về những hoạt động vừa qua của các ban cũng như đề xuất kế hoạch sắp tới. 

Với sự phối hợp chặt chẽ của Hội Hữu nghị Việt – Nga các địa phương, Hội Hà Nội về cơ bản đã hoạt động theo đúng đường lối của Trung ương Hội đề ra. Ba ban công tác của Hội luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, như cuộc vận động tài trợ cho hoạt động của Hội, về phát triển tổ chức, quảng bá văn hóa – du lịch. Phát huy tối đa kết quả hoạt động năm 2018 và đề ra nhiệm vụ, chỉ tiêu hoạt động cho năm 2019.

Đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tham dự cuộc họp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Đỗ Mạnh Hải cho rằng, một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu vẫn là hoạt động vận động tài trợ, xây dựng Quỹ hoạt động Hội, vì phải có thực lực mới triển khai được các hoạt động cụ thể trong thực tế. Với việc Quỹ của Hội còn có phần dư chuyển sang, năm 2019 Hội Hà Nội dự kiến có thể tạo dựng được nguồn kinh phí xã hội hóa khoảng vài trăm triệu đồng.

Ngoài việc điểm lại các hoạt động năm 2018, cuộc họp Ban chấp hành Hội Hà Nội cũng thảo luận kế hoạch đăng cai Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XIII của Hội Hữu nghị Việt – Nga vào giữa năm 2019.

Các hội nghị giao ban thường niên là hoạt động của Trung ương Hội, nhưng đều được các Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh, thành phố đăng cai tổ chức. Bên cạnh đó, lãnh đạo các địa phương cũng tạo điều kiện thuận lợi giúp các hội nghị diễn ra suôn sẻ và thành công. Đây cũng là dịp để các Hội, Chi hội trực thuộc Trung ương Hội giao lưu, gặp gỡ các đối tác nước bạn nhằm củng cố tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt – Nga.

Các tiết mục văn nghệ sôi động.

Năm 2019, Việt Nam và Liên bang Nga sẽ kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt – Nga (1994 – 2019), do đó, Hội nghị giao ban toàn quốc XIII tổ chức tại thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt, dự kiến sẽ là một “hội nghị kỷ niệm” nằm trong chương trình chung của nhà nước về các hoạt động kỷ niệm sự kiện này. 

Cũng tại hội nghị, ông A.Maslov thay mặt ông K.V.Vnukov, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam nhấn mạnh sự trao đổi tích cực của đoàn cấp cao giữa hai nước, đánh giá cao các hoạt động của Hội và cảm ơn Hội, Chi hội vì sự đoàn kết, nhiệt tình và những đóng góp trong công việc.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, các cá nhân, tập thể thuộc Hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018 được trao bằng khen và những phần thưởng quý giá.

T.Dương-Đức Hà

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll