Giám đốc Cơ quan Hợp tác LB Nga: Mong VUFO tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm KH&VH Nga

09/10/2018 15:40

TĐO-Sáng 9/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) Đôn Tuấn Phong đã tiếp bà Eleanora Mitrofanova, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Liên bang (LB) Nga (Rossotrudichestvo).

Giám đốc Cơ quan Hợp tác LB Nga: Mong VUFO tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm KH&VH Nga
Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký VUFO tiếp Giám đốc Rossotrudichestvo. 

Tại buổi tiếp, ông Đôn Tuấn Phong đã giới thiệu với bà Mitrofanova về chức năng, nhiệm vụ của VUFO, với vai trò chủ đạo là duy trì, vun đắp quan hệ về nhiều mặt giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước bạn, cùng đóng góp vào sự phát triển, hòa bình, thịnh vượng của thế giới.

Ông chia sẻ, tình hữu nghị sâu sắc giữa Việt Nam và LB Nga có bề dày lịch sử lâu đời và bày tỏ sự trân trọng với những hỗ trợ quý báu mà LB Nga cũng như Liên Xô trước đây dành cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch VUFO khẳng định, quan hệ giữa hai nước trong hiện tại vẫn đang được duy trì và phát triển tốt đẹp, được phản ánh qua nhiều sự kiện ngoại giao, chính trị, kinh tế, như chuyến thăm chính thức LB Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9 vừa qua. Chuyến thăm có sự tham dự của Hội Hữu nghị Việt – Nga, một tổ chức trực thuộc VUFO có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển quan hệ song phương.

Nhân dịp này, ông cũng gửi tới bà Mitrofanova lời chúc mừng nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa (KH&VH) Nga, cơ quan đại diện của Rossotrudichestvo tại Hà Nội.

Về phần mình, bà Mitrofanova bày tỏ niềm vui và vinh dự khi tới thăm và làm việc với VUFO, đồng thời chuyển tới lãnh đạo VUFO lời chào và lời chúc tốt lành từ bà Valentina Tereshkova, nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nga ở nước ngoài Roszarubercentre (tiền thân của Rossotrudnichestvo).

Bà Mitrofanova chia sẻ Rossotrudichestvo có sứ mệnh chính là củng cố quan hệ hữu nghị giữa Nga và các nước bạn thông qua các hoạt động hợp tác nhân đạo, giao lưu văn hóa.

Một trong những hoạt động nổi bật của Rossotrudichestvo là thúc đẩy giao lưu về giáo dục. Rossotrudichestvo thường xuyên phối hợp với Bộ Khoa học và Giáo dục LB Nga trong công tác tuyển chọn, tiếp nhận du học sinh các nước tới Nga, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam.

Cơ quan cũng duy trì liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các chi hội Hữu nghị Nga - Việt tại Nga, giúp tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký VUFO trao Bằng khen cho bà Mitrofanova

Tại buổi tiếp, bà Mitrofanova cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến VUFO về những hỗ trợ tích cực đối với hoạt động của Trung tâm KH&VH Nga trong 15 năm qua, và bày tỏ hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu này trong tương lai.

Nhân dịp này, bà Mitrofanova đã thay mặt Trung tâm KH&VH Nga nhận bằng khen của VUFO về những đóng góp tích cực trong việc phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân giữa Việt Nam và LB Nga.

Bài và ảnh Phi Yến

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll