Đại hội thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2017 - 2022

24/08/2017 11:13

Ngày 23/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2017 - 2022

Dự Đại hội có: ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành, các hội đoàn thể và 65 đại biểu.

Tại Đại hội, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã công bố Quyết định số 1487/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La. Ban vận động thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh báo cáo quá trình và kết quả vận động hội viên gia nhập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (nhiệm kỳ 2017-2022). Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền và sở, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động. 

Ra mắt Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022

Mục đích của tổ chức là tăng cường sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hoạt động đối ngoại nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị với các tổ chức quốc tế, nhân dân các nước trên thế giới, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Xây dựng liên hiệp vững mạnh, tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác với nước ngoài trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, công nghệ...

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La xác định triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động đối ngoại nhân dân. Mở rộng, tăng cường quan hệ đối tác, đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết hữu nghị, hỗ trợ hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Sơn La với nhân dân các nước có quan hệ truyền thống với Việt Nam. Làm đầu mối mở rộng hợp tác với các tổ chức quốc tế. Hiện, Sơn La có 250km đường biên giới giáp với nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào, vì thế Sơn La là đầu mối quan trọng tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với các tỉnh Bắc Lào nói riêng với các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể nước CHDCND Lào nói chung. Phát triển hội viên và các tổ chức thành viên. Tham mưu, đề xuất với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng các tổ chức hòa bình, đoàn kết hữu nghị có đóng góp tích cực cho sự phát triển công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh….

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La khóa I gồm 19 ủy viên; bầu 5 thành viên vào Ban Thường vụ. Hội nghị BCH khóa I Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã họp phiên thứ nhất và bầu bà Tráng Thị Xuân làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La, khóa I (nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao 144 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Mường La.

Theo Báo Sơn La

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll