Cần Thơ thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực với Indonesia

05/10/2018 07:10

TĐO-Mới đây, Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh, ông Hanif Salim về thúc đẩy những triển vọng hợp tác đa lĩnh vực giữa hai bên.

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực với Indonesia

Phát biểu tại buổi làm việc ngày 4/10, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM nhấn mạnh, Việt Nam và Indonesia có mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, gắn bó lâu đời. Với Indonesia, Việt Nam là đối tác quan trọng, giàu tiềm năng và là một trong những nước có ảnh hưởng lớn trong ASEAN. Riêng TP.Cần Thơ với vị thế là trung tâm phát triển kinh tế động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), được Indonesia đánh giá là vùng đất màu mỡ để các doanh nghiệp đến đầu tư, nâng tầm quan hệ kinh tế, thương mại lên ngang tầm với quan hệ chính trị giữa hai nước; xúc tiến hợp tác trong sáng, minh bạch và cùng nhau phát triển.

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ trao quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh Hanif Salim tại buổi làm việc.

Theo đó, một trong những nội dung quan trọng mà Indonesia muốn thực hiện với Cần Thơ là đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp, đặc biệt là đối với các mặt hàng nông sản chủ lực như lúa gạo, trái cây… nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế nông thôn. Bên cạnh đó, Indonesia mong muốn hợp tác Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa thường niên, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là ĐBSCL đến với thế giới, cũng như giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Indonesia với người dân ĐBSCL. Ngoài ra, trong lĩnh vực du lịch, tăng cường các hoạt động xúc tiến du lịch và triển khai các hoạt động quảng bá du lịch giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam thống nhất với các kế hoạch, đề xuất của Tổng Lãnh sự Indonesia. Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, việc hợp tác với Indonesia là một trong những trọng tâm trong chiến lược thu hút đầu tư và phát triển kinh tế bền vững của TP.Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL; Cần Thơ cam kết sẽ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Indonesia đến đầu tư. 

Ông Nam mong muốn Lãnh sự quán Indonesia hỗ trợ TP.Cần Thơ trong việc tổ chức gặp gỡ định kỳ với doanh nghiệp, nhà đầu tư Indonesia để tạo thêm cơ hội quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, nhu cầu hợp tác của Cần Thơ...

Dịp này, Tổng Lãnh sự Hanif Salim có lời mời đại diện lãnh đạo TP.Cần Thơ sang thăm Indonesia trong thời gian tới.

Thành Thật

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll