Cần Thơ: Be Clown biểu diễn nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Pháp

16/04/2018 12:18

Tối ngày 15/4/2018, tại Công viên Lưu Hữu Phước (Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Sở Ngoại vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp TP Cần Thơ đã long trọng tổ chức buổi lễ, thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn xiếc Be Clown (Pháp) chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018).

Cần Thơ: Be Clown biểu diễn nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Pháp

Đến dự có ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; bà Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành… Về phía đại biểu Pháp, có Ngài Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh; ông Jean Philippe Rousse, Tùy viên hợp tác và hoạt động văn hóa, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh; ông Charly Lanthiez và bà Solime Varron – đồng sáng lập đoàn xiếc Be Clown...

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, tặng hoa và quà cho Ngài Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp với Pháp. Tại thành phố Cần Thơ hiện có 5 dự án của nhà đầu tư Pháp với trị giá khoảng 5,3 triệu USD. TP Cần Thơ đã ký kết hợp tác, kết nghĩa với TP Nice… Đặc biệt, lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Ông Lê Văn Tâm mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để các địa phương, tổ chức, cá nhân hai nước gặp gỡ, trao đổi nhằm tìm kiếm cơ hội và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời, hi vọng trong thời gian tới thành phố Cần Thơ sẽ được đón nhiều đoàn nghệ thuật, nhiều nhà đầu tư, khách du lịch từ Pháp đến giao lưu, tham quan và đầu tư.

Vở diễn Pétole! “Biển lặng gió!”

Ngài Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ ngưỡng mộ   thành phố Cần Thơ với nhịp đập sôi động của cộng đồng nói tiếng Pháp, là trung tâm của vùng ĐBSCL với trường đại học lớn, là nơi giao lưu kinh tế quan trọng với Pháp, thành phố Cần Thơ luôn là một người đối thoại chính của Pháp trên tất cả chủ đề, với một buổi tối hữu nghị, giao lưu văn hóa và chia sẻ cảm xúc sẽ là một minh họa tuyệt vời về sự hợp tác văn hoá và tình hữu nghị Việt – Pháp.

Đến với biểu diễn nghệ thuật của Đoàn xiếc Be Clown Pháp, các đại biểu được thưởng thức vở diễn Pétole! “Biển lặng gió!” với chủ đề về biển và thế giới cổ tích, vở diễn sẽ lôi cuốn khán giả vào một câu chuyện vượt thời gian, thoát khỏi đời sống thường nhật. “Biển lặng gió !” là một trải nghiệm đầy màu sắc tưởng tượng, trong không gian đậm chất thơ với tiết mục trình diễn đẹp mắt của những chú hề, các thể loại xiếc khác nhau như xiếc cột, xiếc đu dây trên không, tung hứng, nhào lộn sẽ được trình diễn, kết hợp với nhiều nhạc cụ như đàn violon, guitar, phong cầm, kèn clarinet, kèn trompette, sáo.

Đông đảo người dân tham gia

Với 13 thành viên, từ tháng 12-2017, đoàn Be Clown bắt đầu hành trình lưu diễn tại Lào, Campuchia, Việt Nam. Đến nay, đoàn đã tổ chức nhiều buổi biểu diễn tại các trại trẻ mồ côi, trường học, làng xã, bệnh viện, nhà hát và các lễ hội đường phố. Dự kiến, hành trình sẽ kết thúc tại Hà Nội vào tháng 5-2018.

Hồng Vân


 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll