Các họa sĩ nhí vẽ "Giấc mơ xanh"

14/09/2018 21:35

TĐO - Đến hẹn lại lên, “Đan Mạch trong mắt em”, cuộc thi vẽ tranh thường niên dành cho tất cả học sinh tiểu học trên cả nước nhằm chào mừng ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch (25/11/1971), lại được chính thức phát động ngày 14/9 tại trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội .

Các họa sĩ nhí vẽ "Giấc mơ xanh"
Toàn cảnh Lễ phát động.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, khuyến khích tinh thần sáng tạo, tình yêu nghệ thuật; góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch, do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch đồng tổ chức với sự hỗ trợ từ Nhà xuất bản Kim Đồng, báo Nhi Đồng và Công ty My Kingdom – LEGO Việt Nam.

Năm nay với chủ đề “Giấc mơ xanh”, cuộc thi là một sân chơi để các em học sinh thể hiện tình yêu thiên nhiên, nâng cao nhận thức về các vấn đề về ô nhiễm môi trường, tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, quản lý và xử lý chất thải hiệu quả, hướng tới một môi trường tương lai xanh, sạch đẹp.

“Cuộc thi giúp các bé có thể khắc họa các vấn đề môi trường thông qua đôi mắt trẻ thơ, phản ánh chúng theo cách độc đáo mà chỉ trẻ nhỏ mới thể cảm nhận được. Chúng tôi hy vọng, các tác phẩm nghệ thuật dự thi vẽ nên bởi cảm xúc và nhận thức của trẻ nhỏ này sẽ giúp rất nhiều người lớn nhận thức được các vấn đề cấp bách của môi trường toàn cầu.  Và hy vọng rằng chúng sẽ mang tới cho tất cả mọi người nhiều điều thật đáng suy ngẫm,” bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại buổi phát động.

“Đan Mạch vốn nổi tiếng toàn cầu là một quốc gia xanh. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cuộc thi góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong vấn đề nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của một thế giới xanh và sạch,” bà chia sẻ.

Theo ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, với chủ đề “Giấc mơ xanh”, cuộc thi khuyến khích các thí sinh nhí tham gia truyền thông điệp về các vấn đề bảo vệ môi trường bằng những bức tranh đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng của minh.

Trong suốt những năm vừa qua, hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch tập trung rất nhiều vào lĩnh vực môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Trọng tâm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này, và góp phần thắt chặt tình hữu nghị và sự hiểu biết về văn hóa giữa hai đất nước, đặc biệt trong thế hệ trẻ. Hội Hữu nghị mong muốn qua cuộc thi này, các em học sinh có thể hiểu hơn về các vấn đề môi trường, cũng như hiểu thêm về Đan Mạch, một tấm gương về bảo vệ môi trường và tăng cường chất lượng cuộc sống. Các em nhỏ cũng có thể tự tìm hiểu về những việc mình có thể làm để góp phần tạo ra một môi trường sống trong lành hơn trong tương lai.

Học sinh trực tiếp tham gia cuộc thi vẽ tranh trong khuôn viên trường.

Các bài dự thi cần thực hiện trên giấy khổ A3, với các chất liệu tự chọn như chì, bột màu, sáp, màu nước, bút dạ, màu nước, sơn màu, tranh dán giấy, hoa lá khô, v.v. Mặt sau tranh ghi rõ họ và tên, lớp, trường, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của gia đình hoặc nhà trường.

Hạn cuối nhận tranh dự thi: Ngày 5/10/2018 (căn cứ theo dấu bưu điện).

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2018. Học sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được trao tặng một máy ảnh và một bộ đồ chơi LEGO. Các giải nhất, nhì và ba sẽ được tặng đồ chơi LEGO. Ngoài ra, sẽ có 50 giải khuyến khích và 2 giải tập thể cho đơn vị có nhiều tranh gửi về dự thi nhất.

Mai Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll