Người Việt tại nước ngoài hướng về 62 năm Giải phóng Thủ đô

13/10/2016 17:48

TĐO - Nhân dịp Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2016) người Việt sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Người Việt tại nước ngoài hướng về 62 năm Giải phóng Thủ đô
Người Vietj tại Kiev "Nhớ về Hà Nội" . (Ảnh: quehuong.vn)

Nhớ về Hà Nội tại Kiev

Hơn 40 người thuộc các gia đình người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Kiev, Ucraina đã tham dự buổi giao lưu với chủ đề “Nhớ về Hà Nội” tại nhà hàng Sa Pa.

Trong buổi giao lưu, mọi người kể cho nhau nghe những kỷ niệm, nỗi nhớ về Hà Nội. Những địa danh, muôn mặt đời thường và có khi chỉ là mùi thơm của chiếc bánh mỳ nướng cũng được lưu trong ký ức của những người đã mấy chục năm xa xứ...

Đặc biệt, các ca sỹ cộng đồng đã thể hiện những ca khúc về Hà Nội mượt mà, thướt tha và lắng đọng.

Hội người Hà Nội tại Đức. (Ảnh: quehuong.vn)

Hội người Hà Nội tại Đức tổ chức đại hội

Ngày 8/10, Hội người Hà Nội tại Đức đã long trọng kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô và tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2018 của Hội người Hà Nội tại Đức.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô, Hội Người Hà Nội kết hợp với Câu lạc bộ Tennis của người Việt tại Berlin đã đồng tổ chức giải đấu "Hà Nội mở rộng".

Trong những năm qua, Hội Người Hà Nội tại Đức được đánh giá là một trong những hội đoàn có hoạt động tích cực trong cộng đồng. Hội cũng đã tổ chức một số sự kiện lớn trong năm cho các hội viên gặp gỡ, giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng người Hà Nội.

Đặc biệt, tháng Ba vừa qua, hội đã cử đại diện về trao máy móc, thiết bị tập luyện phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội, với tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng (4.508 USD).

Tại Đại hội lần thứ IV, Hội đã bầu ra một Ban chấp hành mới gồm 17 thành viên.

Phát biểu nhân sự kiện này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng khẳng định Đại sứ quán luôn đồng hành và ủng hộ những việc làm tích cực vì cộng đồng của các hội đoàn nói chung, trong đó có Hội Người Hà Nội. Đại sứ bày tỏ mong muốn hội sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, đoàn kết hơn nữa để xây dựng Hội người Hà Nội trở thành một trong những hội đoàn mạnh nhất của người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Nhân dịp này, Hội cũng đã tiến hành khen thưởng cho con em những người Hà Nội đạt thành tích cao trong học tập, trong các hoạt động thể thao và nghệ thuật nhằm khuyến khích các cháu thế hệ thứ 2, thứ 3 hăng say hơn nữa trong học tập, nghiên cứu.

Hội người Việt tại Ba Lan. (Ảnh: vtv.vn)

Câu lạc bộ Hà Thành tại Ba Lan: ngắm nhìn Hà Nội qua ảnh

 Câu lạc bộ Hà Thành tại Warszawa vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng thủ đô và 4 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Hà Thành.

Đại sứ Phạm Kiến Thiết, Phu nhân cùng cán bộ Đại sứ quan Việt Nam tại Ba Lan, đại diện nhiều tổ chức Hội đoàn Việt Nam và Ba Lan đã đến dự buổi lễ.

Bà con và các khách mời đến dự buổi lễ đã được trở lại thủ đô thân thiết khi được gặp lại Ô Quan Chưởng, những chiếc xích lô, mô hình, kiến trúc đặc trưng của Hà Nội, xem những hình ảnh Hà Nội xưa cùng gánh hàng hoa đặc sắc…

Đại sứ Phạm Kiến Thiết đánh giá cao những hoạt động trong 4 năm qua của CLB Hà Thành. Tuy là một tổ chức cộng đồng mới thành lập được 4 năm, nhưng Câu lạc bộ đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động cộng đồng, qua đó góp phần củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

An Nhiên (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll