Hội đàm thường niên giữa huyện A Lưới và huyện Sá Muội

27/09/2018 16:26

TĐO- Hàng năm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế cử nhiều đoàn công tác sang thăm và hỗ trợ giúp nhân dân các bản biên giới của huyện Sá Muội, tỉnh SaLavan, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; hỗ trợ trong sản xuất và chăn nuôi.

Hội đàm thường niên giữa huyện A Lưới và huyện Sá Muội

Theo đó, tại huyện Sá Muội, tỉnh SaLavan, Lào đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2018 với huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế và ngược lại.

Đây là một hoạt động thường kỳ hàng năm giữa 2 huyện có chung đường biên giới, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai huyện, hai tỉnh, hai nước Việt-Lào.

Được biết, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền hai huyện này đã quan tâm đến công tác tuyên truyền và tổ chức cho nhân dân tại địa phương nói chung và nhân dân sống dọc trên tuyến biên giới nói riêng đã thực hiện tốt công tác biên giới và các điều khoản trong hiệp ước kết nghĩa giữa các bản giáp ranh của 2 huyện nhằm giữ gìn đường biên và cột mốc biên giới, để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực biên giới.

Lãnh đạo hai bên tại buổi hội đàm thường niên năm 2018.

Cùng với đó, hai huyện cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên biên giới qua lại thăm hỏi, làm ăn để nâng cao đời sống. Đồng thời, huyện A Lưới cũng đã cử nhiều đoàn công tác sang thăm và hỗ trợ giúp nhân dân các bản biên giới của huyện Sá Muội như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; hỗ trợ trong sản xuất và chăn nuôi...

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tại buổi hội đàm, lãnh đạo hai huyện đã thống nhất duy trì việc gặp gỡ giữa hai huyện hàng năm; nhằm phối hợp và tổ chức có hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền nhân dân hai huyện về bảo vệ giữ gìn biên giới.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của hai huyện luôn tăng cường hợp tác trong công tác phòng chống tội phạm và những tiêu cực của xã hội dọc biên giới; đặc biệt là về mua bán, vận chuyển ma túy, khai thác lâm khoáng sản trái phép, chống âm mưu tuyên truyền chia rẽ tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Bài và ảnh Phi Hoàng

                              

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll