10 Đoàn viên thiếu niên thăm hữu nghị Nhật Bản trong tháng 8

11/05/2017 09:24

TĐO - Ngày 9/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công ty TNHH Kyocera Việt Nam tổ chức Lễ công bố Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản năm 2017.

10 Đoàn viên thiếu niên thăm hữu nghị Nhật Bản trong tháng 8
Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, điểm lại những thành quả hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh cho biết, từ năm 2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã phối hợp với Tập đoàn Kyocera Nhật Bản và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Phòng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên triển khai tổ chức thành công cho Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 1. Năm 2017, chương trình Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 2 tiếp tục được tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 1-7/8/2017, với sự tham gia của 10 thành viên bao gồm Hà Nội 4 thành viên, Hải Phòng 3 thành viên và Hưng Yên 3 thành viên. Các em đều là học sinh lớp 7 hoặc lớp 8, có sức khỏe tốt, hòa đồng.

Nhấn mạnh ý nghĩa của các chương trình Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản được tổ chức liên tiếp trong hai năm qua, ông Cấn Việt Anh khẳng định, đây là một chương trình ý nghĩa, nhằm tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau cho các em học sinh phổ thông cơ sở, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, về truyền thống văn hoá của hai dân tộc; góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm chân thành, sự đoàn kết mà trong đó thế hệ trẻ là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa hai quốc gia.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các em thiếu niên tham dự chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản năm 2017

Chương trình đoàn thiếu niên thăm hữu nghị Nhật Bản là một chương trình ý nghĩa, do Chủ tịch danh dự, người sáng lập Tập đoàn Kyocera – ông Kazuo Inamori khởi xướng nhằm tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau cho các em học sinh phổ thông, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Từ năm 1976, các chương trình giao lưu thiếu niên của Tập đoàn đã hỗ trợ đưa các em thiếu niên Nhật Bản sang Mỹ và đưa các em thiếu niên Mỹ, Trung Quốc sang thăm Nhật Bản. Bắt đầu từ năm 2016, Tập đoàn Kyocera sẽ thực hiện chương trình này tại Việt Nam (Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên).

Ông Kazuo Inamori cho biết: Với mong muốn thông qua việc tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm nền văn hóa khác một cách công bằng bất kể gia đình hoặc thành tích học tập nào đối với các em ở lứa tuổi thiếu niên với tính cảm thụ cao, nhìn nhận thế giới xung quanh với tâm hồn trong sáng, giúp các em có thể tin tưởng vào bản thân, trở thành thành những con người có hoài bão lớn và cố gắng hết mình cho hoài bão đó, vươn lên thành những người lãnh đạo có tầm nhìn một cách toàn diện. 

 An Nhi

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll