Trung tâm ngoại ngữ AMA hoạt động trái phép tại tỉnh Vĩnh Phúc

23/06/2018 00:23

TĐO – Mặc dù, chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ (tiếng Anh) cho Trung tâm ngoại ngữ AMA tại huyện Bình Xuyên và TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thế nhưng, trung tâm ngoại ngữ AMA bất chấp quy định, công khai tuyển sinh, dạy học khi chưa được cấp phép hoạt động.

Trung tâm ngoại ngữ AMA hoạt động trái phép tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trung tâm ngoại ngữ AMA tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 20/6/2018, trao đổi trực tiếp với phóng viên (PV) liên quan đến việc Trung tâm ngoại ngữ AMA (gọi tắt là Trung tâm) đã được cấp phép hoạt động hay chưa?! Một người tự giới thiệu tên Nguyễn Thị Phương là người quản lý trực tiếp trung tâm ngoại ngữ AMA cho biết: “Trung tâm chưa được sở Giáo dục cấp phép hoạt động. Bên em đã nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động lên Sở Giáo dục Vĩnh Phúc, Sở hẹn đến 31/7/2018 trả lời kết quả, hoàn thành việc cấp phép”.

Cũng theo chị Nguyễn Thị Phương: “Trung tâm ngoại ngữ AMA trực thuộc Công ty TNHH giáo dục đào tạo Phương Lan. Trung tâm có cơ sở nữa tại số 1 Ngô Gia Tự, TP Vĩnh Yên; hiện nay, Trung tâm đang tuyển sinh, chưa dạy học”.

Phiếu thu số 20062018 có thông tin người nộp tiền Nguyễn Đình Tấn - phụ huynh Nguyễn Ngọc Phương Anh; lý do nộp: Học phí 1.200.00đ

Trái ngược với thông tin chị Nguyễn Thị Phương nói: “trung tâm đang tuyển sinh, chưa dạy học”. Ngày 22/6/2018, trao đổi với PV qua điện thoại, anh Nguyễn Đình Tấn trú tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên cho biết: “Tôi có con là Nguyễn Ngọc Phương Anh đang học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ AMA số 1, Ngô Gia Tự, phường Khai Quang. Con tôi đi học tại trung tâm này được 2 buổi rồi, tôi đã nộp 1 triệu đồng tiền học phí, còn 200.000đ nữa tôi chưa nộp”.

Đây được cho là cơ sở của trung tâm ngoại ngữ AMA tại số 1 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Để có thông tin chính xác, khách quan đến vấn đề trên, cùng ngày 22/6/2018, PV nhập vai tác nghiệp là phụ huynh học sinh đến nhà số 1 đường Ngô Gia Tự, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tìm hiểu sự việc. Tại đây, PV được một nhân viên nữ giới thiệu: “Đây là cơ sở thuộc trung tâm ngoại ngữ AMA, biển hiệu trung tâm vừa hỏng, nên không treo biển hiệu. Anh đợi em gọi cô giáo xuống tư vấn cho anh”.

Ảnh chụp màn hình facebook "Anh ngữ Ama" đăng tin khai giảng lớp tiếng Anh trẻ em (ảnh Minh Sơn chụp chiều ngày 22/6/2018)

Một lúc sau, có một người giới thiệu tên Hoa là cô giáo dạy tiếng Anh, tư vấn: “Bên em vừa có mở 1 lớp dạy học tiếng Anh cho học sinh lớp 4, vừa học được 2 buổi; thời gian học từ 8h – 10h các buổi sáng thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần, học tại đây luôn (số 1 Ngô Gia Tự, P Khai Quang – PV). Chương trình học bên em sát với chương trình các cháu học ở nhà trường. Học phí là 1,2 triệu đồng cho một khóa học với 40 giờ học bằng 20 buổi”.

Người này tự giới thiệu tên Hoa là giáo viên dạy tiếng Anh đang tư vấn cho PV về việc dạy học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ AMA, cơ sở số 1 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Được biết, Công ty TNHH giáo dục đào tạo Phương Lan có địa chỉ trụ sở tại Tổ dân phố Hồng Bàng, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, do bà Nguyễn Thị Lan làm giám đốc.

Đề nghị cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc thanh kiểm tra thông tin phản ánh nêu trên; đồng thời có hình thức, biện pháp xử lý nghiêm sai phạm (nếu có).

Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

Hồ sơ học viên nhập học mang tên Nguyễn Huy Triệu

Tự ý thành cập cơ sở giáo dục bị xử phạt như thế nào?!

Theo điểm b, khoản 3 và khoản 6 điều 5 Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về  Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, có ghi:

Điều 5. Vi phạm quy định về thành lập cơ sở giáo dục, tổ chức thuộc cơ sở giáo dục

3. Phạt tiền đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục theo các mức phạt sau đây:

b) Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học;

6. Biện pháp khc phục hậu quả:

a) Buộc chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác hoặc hủy bỏ quyết định trúng tuyển, trả lại kinh phí đã thu cho người học nếu không chuyển được đối với trường hợp đã tuyển trái phép do hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này;

b) Buộc giải thể cơ sở giáo dục, tổ chức thuộc cơ sở giáo dục đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều này.

Minh Sơn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll