Mộc Châu, Sơn La: Hàng nghìn vỏ bình gas của nhiều hãng khác nhau trong một trạm sang chiết gas tại Bản Bun

09/07/2018 17:46

TĐO - Sáng ngày 9/7/2018, theo nguồn tin của Báo Thời Đại được biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện hàng nghìn vỏ bình gas bị chiếm giữ trái phép tại trạm chiết nạp gas Chi nhánh sang chiết gas (Cty TNHH Chung Đức) thuộc bản Bun, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La.

Mộc Châu, Sơn La: Hàng nghìn vỏ bình gas của nhiều hãng khác nhau trong một trạm sang chiết gas tại Bản Bun

Trước đó, ngày 5/7 người dân phát hiện một xe tải mang BKS 29C 58446 chở gas có biểu hiện lạ và đã chặn lại, sau đó trình báo Đội quản lý thị trường số 3, đóng tại Mộc Châu, Sơn La (thuộc chi cục quản lý thị trường tỉnh Sơn La) kiểm tra xử lý.

Nhận được thông tin, Đội QLTT số 3 Mộc Châu đã tiến hành kiểm tra và nhận thấy xe chở gas này có dấu hiệu vi phạm, thời điểm xác minh lực lượng chức năng xác định xe tải này chở gas cho Cty TNHH Chung Đức (thuộc bản Bun, thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La).

 

Cty TNHH Chung Đức Bản Bun, Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Sau đó, Đội QLTT đã tiến hành kiểm tra tại trạm gas (bản Bun của Cty TNHH Chung Đức) thì phát hiện số lượng lớn bình gas mang các thương hiệu khác nhau như: Hoàng Long...tại khuôn viên của trạm chiết nạp này.

 

Số lượng gas lớn tại Bản Bun, Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chiều 9/7, trao đổi với phóng viên Báo Thời Đại, một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 3, Mộc Châu, Sơn La xác nhận vụ việc. Cán bộ quản lý thị trường này cho biết là đã lập biên bản, niêm phong tang vật và đang tiến hành xác minh làm rõ nguồn gốc của một số hãng gas được tập kết trong khuôn việc của trạm chiết nạp gas bản Bun.

Được biết, một số đơn vị bị chiếm giữ bvor gas trái phép đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng cho phép nhận diện để nhận lại tài sản của mình.

Cụ thể Cty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang (xóm Mát, xã Dân Chủ, TP. Hòa Bình) đã có đơn đề nghị Đội quản lý thị trường số 3, huyện Mộc Châu cho biết Cty TNHH Chung Đức đang chiếm dụng một số loại vỏ bình gas mang các nhạn hiệu thuộc Cty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang.

Văn bản này của Cty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang khẳng định chưa bao giờ ký kết bất cứ một loại giấy tờ, văn bản gì với Cty TNHH Chung Đức.

“Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng về an toàn và chất lượng, chúng tôi đề nghị Đội quản lý thị trường sổ 3, Mộc Châu xem xét xử lý theo quy định của pháp luật”- văn bản của Cty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang.

Theo tìm hiểu, chủ phương tiện xe tải mang BKS 29C 58446 thuộc Cty TNHH SELLAN GAS, có địa chỉ 66B ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội. Thông tin từ Đội QLTT số 3, Mộc Châu, Sơn La cho biết, một người phụ nữ tên LýThị Sinh có cổ phần lớn tại Cty TNHH Chung Đức.

Trước đó, ngày 3/8/2015, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT, TP Hà Nội phát hiện, tạm giữ hàng nghìn bình gas được sang chiết trái phép tại Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long, thuộc Cụm công nghiệp Quất Đông, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang nhân viên công ty này đang sang chiết vào các bình gas mang nhiều nhãn hiệu khác nhau như: Total, Đại Hải, Hoàng Long…

Trong số 12 cột bơm được công ty này sử dụng để sang chiết gas trái phép, có 6 cột không dán tem kiểm định và 5 cột bơm dán tem kiểm định đã hết hạn. Tiếp tục điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long đã cho Công ty TNHH MTV gas Venus thuê khoảng đất trống của công ty này trong 10 năm để làm kho bãi, sản xuất vỏ bình gas trái phép. Theo đó, mỗi ngày, Công ty TNHH MTV gas Venus đưa ra thị trường số lượng khoảng 3.000 vỏ bình gas các loại của các hãng khác nhau.

 Qua sự việc này cho thấy, có dấu hiệu Cty TNHH Chung Đức bất chấp quy định của pháp luật để đạt được lợi nhuận? Nhưng ai là chủ đứng sau mọi hoạt trên là câu hỏi khiến dư luận quan tâm?

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll