Lâm Thao – Phú Thọ: Trường Mầm non Xuân Huy tạm dừng triển khai vận động tài trợ chờ hướng dẫn

22/09/2018 21:32

TĐO – “Trường Mầm mon Xuân Huy đã tạm dừng triển khai thực hiện vận động tài trợ, chờ hướng dẫn của Sở GD&&D tỉnh Phú Thọ”, cô giáo Nguyễn Thị Long – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định khi làm việc với PV ngày 21/9/2018.

Lâm Thao – Phú Thọ: Trường Mầm non Xuân Huy tạm dừng triển khai vận động tài trợ chờ hướng dẫn

Trước đó, báo Thời Đại điện tử (http://thoidai.com.vn) có tin bài “Lâm Thao – Phú Thọ: Dự toán thu chi trường Mầm non Xuân Huy có biểu hiệu bất thường?”. Sau khi báo đăng tin bài, cô giáo Nguyễn Thị Long – Hiệu trưởng nhà trường gọi điện mời PV đến trường làm việc, cung cấp thông tin liên quan.

Ngày 21/9/2018, làm việc với PV, cô giáo Nguyễn Thị Long – Hiệu trưởng trường Mầm non Xuân Huy thể hiện thái độ cầu thị, bày tỏ xin lỗi phóng viên Minh Sơn khi trao đổi làm việc với PV ngày 20/9 tại phòng làm việc của Hiệu trưởng là chưa phù hợp, tiếp làm việc với PV chưa đúng theo các quy định của Luật Báo chí.

Trường Mầm non xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

“Lần đầu chị được tiếp xúc làm việc với Nhà báo, nên lung túng; hơn nữa, chị làm công tác chuyên môn về giáo dục, nên chưa hiểu biết nhiều Luật Báo chí, nên cách ứng xử có thể khiếm nhã, mong em thông cảm, chị thành thật xin lỗi em”, cô giáo Nguyễn Thị Long nói.

Đồng thời, Hiệu trưởng trường Mầm non Xuân Huy Nguyễn Thị Long cho biết: Sau khi báo Thời Đại đăng tin bài phản ánh, nhà trường đã kiểm tra, rà soát lại thông tin liên quan. “Đến thời điểm này (ngày 21/9 - PV) trường MN Xuân Huy chưa triển khai thu các khoản của năm học 2018 – 2019”, cô giáo Nguyễn Thị Long khẳng định.

“Ảnh chụp bản “Niêm yết công khai dự toán thu chi năm học 2018 – 2019 của trường Mầm non Xuân Huy” mà báo Thời Đại đăng tải phải ánh, thực chất chỉ là bản kế hoạch dự kiến thu chi, dán lên bản tin của trường để lấy ý kiến của phụ huynh học sinh. Nhưng nhân viên văn thư của trường chưa hiểu rõ bản chất, lại ghi là “Niêm yết”, có thể gây hiểu lầm cho mọi người đây là niêm yết để thu”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Long giải thích.

Học sinh trường Mầm non xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao vui chơi các trò chơi dân gian.

Cũng theo cô giáo Nguyễn Thị Long – Hiệu trưởng trường Mầm non Xuân Huy: “Trước khi xây dựng kế hoạch dự kiến thu chi năm học 2018 – 2019, Nhà trường đã họp phụ huynh học sinh thống nhất và công khai kế hoạch dự toán thu chi tại bản tin nhà trường để lấy ý kiến phụ huynh lần nữa. Sau đó, nhà trường sửa đổi bổ sung dựa trên sự thống nhất của phụ huynh, các quy định của ngành để có văn bản chính thức trình Uỷ ban xã và Phòng Giáo dục Lâm Thao phê duyệt chủ chương để triển khai các bước tiếp theo quy định”.

Cùng ngày 21/9, trao đổi với PV liên quan đến tiến trình thực hiện các khoản thu của trường mầm non Xuân Huy năm học 2018 – 2019; bà Nguyễn Thị Hải Yến trú tại khu 6, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao là Hội trưởng Hội PHHS trường Mầm non Xuân Huy xác nhận: “Nhà trường đã triển khai họp phụ huynh học sinh để thông báo kế hoạch dự kiến các khoản thu; trường rất công khai minh bạch dự kiến các khoản thu trên bản tin của trường. Đến hôm nay, trường chưa thông báo thu tiền; con em học lớp 5 tuổi cũng chưa nộp tiền”.

Biên bản họp phụ huynh học sinh ngày 16/9/2018 của lớp 3 tuổi trường Mầm non xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao (trang 1).

Trao đổi qua điện thoại với PV sáng ngày 21/9, ông Đỗ Tiến Khuê – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao cho biết: “Uỷ ban xã đã yêu cầu trường Mầm non Xuân Huy tạm dừng thực hiện vận động tài trợ theo yêu cầu của Sở Giáo dục và đề nghị trường xây dựng lại dự kiến kế hoạch thu chi cụ thể”.

Với các nguồn tin PV tiếp nhận, ghi nhận được, đến ngày 21/9/2018, trường Mầm non Xuân Huy, huyện Lâm Thao chưa ban hành văn bản để triển khai thu tiền của phụ huynh học sinh năm học 2018 – 2019.

Đề nghị trường Mầm non Xuân Huy, huyện Lâm Thao nói riêng, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức và cá nhân quan tâm xã hội hoá giáo dục, bổ sung trang thiết bị dạy học… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời, phối hợp làm việc với Nhà báo, Phóng viên tốt hơn, để thông tin chính xác, khách quan, đa chiều khi phát sinh công việc.

Chờ hướng dẫn thực hiện Thông tư  quy định tài trợ cho cơ sở giáo dục

Ngày 19/9/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ ban hành văn số 1147/SGD&ĐT-KHTC về việc chưa triển khai thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 3/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào Tạo (gọi tắt là Văn bản số 1147/SGD&ĐT-KHTC); văn bản này được gửi đến: các Phòng GD&ĐT huyện, thị, thành; các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT.

Theo văn bản số 1147/SGD&ĐT-KHTC của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ: Ngày 3/8/2018 Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

“Sở GD&Đ& Phú Thọ đã có văn bản số 1138/SGD&ĐT-KHTC ngày 18/9/2018 đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ giao cho Sở GD&ĐT triển khai tới các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc tỉnh Phú Thọ thực hiện Thông tư này”, văn bản số 1147/SGD&ĐT-KHTC nêu.

Tại văn bản số 1147/SGD&ĐT-KHTC của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu: “Trong thời gian chờ UBND tỉnh giải quyết đề nghị của Sở GD&ĐT, Sở GD&ĐT yêu cầu: các Phòng GD&ĐT huyện, thị, thành; các đơn vị trực thuộc Sở chưa triển khai thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 3/8/2018 quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân đến khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT”.

Minh Sơn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll