Hải Phòng: Quận ủy có dấu hiệu bao che chủ tịch phường “rủa” bố cán bộ chết

03/04/2018 11:34

TĐO-Như tin đã đưa, ngày 21/3, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND phường Thành Tô đã “rủa” bố của nữ cán bộ thuộc cấp chết. Sự việc này được ông Hải thực hiện trong giờ làm việc, khiến cho nữ cán bộ vô cùng bức xúc.

Hải Phòng:  Quận ủy có dấu hiệu bao che chủ tịch phường “rủa” bố cán bộ chết

Khi sự việc xảy ra, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Thành Văn – Bí thư Quận ủy Hải An, TP. Hải Phòng. Ông Văn cho biết, đã chỉ đạo Phòng Nội Vụ trực tiếp xuống phường làm rõ và giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định.

Tuy nhiên, đã 12 ngày trôi qua mà UBND quận vẫn chưa có câu trả lời xác đáng nào với báo chí. Phóng viên đã liên lạc lại với ông Văn nhưng ông Văn không nghe máy mà chỉ nhắn tin với nội dung “đang đôn đốc Ủy ban quận sớm báo cáo kết quả và đề xuất biện pháp giải quyết”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2009, ông Hải đang là Phó Chủ tịch phường Thành Tô, trực tiếp phụ trách quản lý xây dựng nhưng lại để tình trạng xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp diễn ra. Ngay sau đó, Chủ tịch phường Thành Tô đã bị cách chức.

Trong khi đó, ông Hải được chuyển sang ngang giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa xã hội. Năm 2012, ông Hải được chuyển lên quận làm Phó ban Dân vận. Tháng 3/2016 ông Hải quay trở lại giữ chức Chủ tịch phường Thành Tô cho đến nay.

Trong quá trình công tác, không riêng nữ cán bộ có bố bị ông Hải “rủa” chết mà phóng viên còn nhận được phản ánh của nhiều cán bộ thuộc cấp khác là ông Hải thường xuyên có những lời lẽ chưa chuẩn mực tại nơi làm việc, trong giờ hành chính.

Tại Điều 16 của Luật Cán bộ, Công chức 2008 quy định rõ về văn hóa giao tiếp ở công sở. Theo đó, tại khoản 1 nêu rõ: “Trong giao tiếp ở công sở cán bộ, công chức phải có thái độ lịch sự, tôn trọng đồng nghiệp, ngôn ngữ giao tiếp phải chuẩn mực, rõ ràng, mạch lạc.”

Công chức ở cương vị người đứng đầu càng phải gương mẫu hơn. Ngoài việc thực hiện đúng những quy định trên, người đứng đầu còn có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về dân chủ cơ sở, văn hóa công sở”. Đối chiếu với hành vi thì ông Hải đã vi phạm những quy định trên.

Trước đó, chính vị Bí thư Quận ủy xác nhận với phóng viên là sẽ cho Ủy ban Quận khẩn trương xác minh, nếu có vi phạm, xử lý nghiêm. Vậy mà, 12 ngày trôi qua, chúng tôi vẫn phải chờ đợi với một tin nhắn (như đã nêu ở trên), dư luận có quyền đặt câu hỏi, ai đã “chống lưng” cho ông Hải để ông này vi phạm, bỏ qua các quy định về cán bộ, công chức và đạo đức?

 Ngọc Phượng

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll