Xây dựng trên địa bàn phường Mễ Trì đang chưa thật sự trật tự

26/03/2018 10:51

TDO-Theo phản ánh của bạn đọc gửi Báo Thời đại, tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội đang tồn tại nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng có dấu hiệu thi công sai với giấy phép được cấp ban đầu nhưng rất lâu rồi chưa bị xử lý. Công trình vẫn thi công và nhiều công trình thì đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Mới đây, Báo Thời đại nhận được thông tin phản ánh, trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội có một số công trình xây dựng có dấu hiệu sai với giấy phép được cơ quan chức năng cấp lần đầu. Hiện, đang tồn tại hai công trình tại ngõ 69 Đồng Me và số 67 ngõ 2 Đại lộ Thăng Long đã xây dựng xong phần thô và đang trong quá trình hoàn thiện, chiều cao của công trình này vượt hơn so với các công trình xung quanh. Việc xuất hiện một số công trình có dấu hiệu sai phép đã gây ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình xung quanh.

Thực tế, các công trình đang được chủ đầu tư xây dựng trái giấy phép được cấp ban đầu làm phá vỡ quy hoạch đô thị, ảnh hưởng đến mĩ quan đô thị nói chung và ảnh hưởng đến công trình xây dựng của các hộ xung quanh nói riêng.

Công trình ngõ 69 Đồng Me 

Cụ thể, công trình ngõ 69 Đồng Me đang được xây dựng với quy mô 6 tầng 1 hầm 1 lửng 1 tum. Tuy nhiên, quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy công trình đang được chủ đầu tư xây dựng hết phần diện tích sàn không phù hợp với quy định của tầng lửng theo như giấy phép xây dựng đã được cấp phép. 

Công trình ngõ 69 Đồng Me thi công không che chắn và thi công các hạng mục sai giấy phép được cấp ban đầu

Quan sát bằng mắt thường, có thể thấy điểm chung của cả hai công trình này là đều được che chắn 1 cách sơ sài, vật liệu xây dựng được để tràn ra lòng đường đi chung, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân sống xung quanh đó. Thời điểm hiện tại nhiều công nhân xây dựng thi công rầm rộ hàng ngày.

Cách đó không xa, tại công trình xây dựng có địa chỉ tại số 67 ngõ 2 Đại lộ Thăng Long Công trình này được cấp phép xây dựng 6 tầng  1 tum. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư cũng đã tự ý xây dựng nhiều hạng mục không đúng so với GPXD được cấp.

Công trình số 67 ngõ 2 Đại lộ Thăng Long.

Trao đổi với PV, một bác N.V.T, sống tại khu vực này, tỏ ra khá bức xúc: “Chúng tôi và cụ thể là nhà tôi, đã từng xây dựng nhà, liên tục có sự giám sát của đại diện chính quyền địa phương. Chúng tôi có vi phạm một chút là tổ TTXD phường đã nhanh chóng có mặt xử lý tháo dỡ, phạt tiền và yêu cầu chúng tôi làm đúng theo giấy phép đã được cấp. Thế nhưng, khi chúng tôi bức xúc, kiến nghị về những công trình xây vi phạm ở nhiều lần họp hội đồng nhân dân và quận tiến hành tiếp xúc cử tri, đến nay phường vẫn chưa có câu trả lời.”

Không biết “thế lực” nào đã đứng sau làm bảo vệ mà Chủ đầu tư vẫn “ung dung” hoàn thiện công trình “khủng” nà? Điều đó khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi rằng, có hay không việc UBND phường Mễ Trì “bao che”, “ bảo kê” cho những sai phạm trên?

Trước những bất thường trong việc xử lý vi phạm TTXD trên địa bàn phường Mễ Trì, cũng như để có câu trả lời thỏa đáng đến bạn đọc, chúng tôi đã đặt lịch làm việc với các cơ quan chức năng liên quan và đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, giải quyết những vi phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân khi để ra sai phạm trên địa bàn.

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 4529/UBND-ĐT yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, ngành về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn. Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn nơi có công trình vi phạm, phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn và các phòng chuyên môn tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện kế hoạch xử lý triệt để các vi phạm còn tồn tại. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn. Nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm. 

Thu Thảo

;

Bạn có thế quan tâm

TIN KHÁC
Scroll