Vụ công trình sai phạm tại 208 Đội Cấn: UBND Quận Ba Đình phớt lờ báo chí?

20/11/2017 21:41

TĐO - Theo phản ánh từ những bài viết kỳ trước công trình tại địa chỉ 208 Đội Cấn có nhiều sai phạm trong quy định xây dựng, cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua công nhưng công trình vi phạm vẫn ngang nhiên thi công, coi thường pháp luật còn về phía UBND Quận Ba Đình thì vẫn phớt lờ báo chí.

Vụ công trình sai phạm tại 208 Đội Cấn: UBND Quận Ba Đình phớt lờ báo chí?

Như thông tin đã phản ánh từ những bài viết kỳ trước, công trình 208 Đội Cấn do Công ty Hanaka làm chủ đầu tư đã làm nứt hàng chục nhà liền kề, trong đó thiệt hại nặng nhất là nhà số 206 của hộ ông Đình Xuân Sơn. Được biết, công trình 208 Đội Cấn đang được xây dựng là công trình nhà ở riêng lẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, toàn thể dãy nhà số lẻ trong ngõ 208 Đội Cấn đã biến dạng và bị nghiêng về phía công trình, tách khỏi mặt đường từ 1 – 2 cm, có những ngôi nhà đã xuất hiện vết nứt từ tầng 1 đến tầng 5, 6. Điều này khiến cho các hộ dân hết sức lo lắng cho sự an toàn tính mạng của gia đình và tài sản.

Công trình 208 Đội Cấn khiến nhiều căn hộ bị rạn nứt.

Sau rất nhiều lần làm đơn thư kêu cứu lên UBND phường Đội Cấn thì đến ngày 17/4/2017, Bà Nguyễn Ánh Hồng- Chủ tịch UBND phường Đội Cấn cho biết, UBND phường chỉ có thể lập biên bản yêu cầu dừng thi công, chứ không đủ thẩm quyền xử lý các sai phạm mà phải báo cáo lên UBND quận để chờ phướng án xử lý.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, người dân vẫn chưa nhận được thông tin trả lời thỏa đáng từ UBND phường Đội Cấn và UBND quận Ba Đình. Để rộng đường dư luận, thời gian vừa qua, phóng viên cũng đã nhiều lần liên hệ làm việc và trao đổi với phía UBND quận Ba Đình bằng cách liên lạc trực tiếp tới số điện thoại của chủ tịch UBND quân Ba Đình nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời. Điều này khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi liệu UBND Quận Ba Đình có đang bao che cho sai phạm, phớt lờ tiếng nói của báo chí và công dân(?!).

Đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể của UBND TP Hà Nội

Sau khi báo Thời Đại đăng tải loạt bài về Công trình sai phạm tại 208 Đội Cấn gây rạn nứt nhà dân, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 5420/UBND-TKBT gửi Chủ tịch UBND quận Ba Đình về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về công trình vi phạm trật tự xây dựng số nhà 208 Đội Cấn, quận Ba Đình do đồng chí chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra sai phạm tại số 208 Đội Cấn.

Cụ thể, trong văn bản có nêu rõ: “Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra thông tin báo nêu; Ngăn chặn, xử lý vi phạm (nếu có); Xem xét, xử lý trách nhiệm những tập thể, cá nhân có liên quan; Báo cáo Thành ủy, UBND Thành Phố trước ngày 10/11/2017; Thông tin trả lời báo Thời Đại theo quy định".

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Ngô Chức - Phan Hưng

;

Bạn có thế quan tâm

TIN KHÁC
Scroll