Phường Dịch Vọng Hậu: Một loạt các công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại

03/01/2018 15:59

TĐO – Theo tìm hiểu của phóng viên, trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, tồn tại nhiều công trình vi phạm về trật tự xây dựng. Dù tồn tại một cách công khai, tuy nhiên những công trình này vẫn chưa có dấu hiệu bị đình chỉ cũng như xử lý dứt điểm.

Phường Dịch Vọng Hậu: Một loạt các công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại

Thời gian vừa qua, người dân sinh sống trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu đã phản ánh tới Báo Thời Đại về một loạt công trình sai phạm về trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh. Cụ thể là, công trình tại ngách 6/41 Trần Quốc Hoàn (8 tầng) và một công trình nằm ngay cạnh số nhà 113 Phan văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội hiện đã xây xong 7 tầng tuy nhiên lại đang cơi nới thêm tầng thứ 8.

Dù vừa mới được hoàn thiện tuy nhiên công trình lại cơi nới thêm tầng thứ 8.

Công trình sai phạm khác tại ngách 6/41 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu.
Công trình đang cơi nới cạnh số nhà 113 Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã có buổi trao đổi với lãnh đạo UBND Phường Dịch Vọng Hậu, trao đổi với phóng viên, ông Mạnh - tổ trưởng thanh tra xây dựng phường Dịch Vọng Hậu cho biết những công trình sai phạm trên là đã rõ ràng và đã được xử lý triệt để.

"Công trình số 6/41 phố Trần Quốc Hoàn đã hoàn thiện và đi vào sử dụng từ lâu, còn công trình số 13, Phan Văn Trường chúng tôi đã xử lý rất triệt để. Ngày 23/12 vừa qua chúng tôi đã có phương án cưỡng chế với công trình này, phá dỡ tầng thứ 8 cơi nới..", ông Mạnh cho biết.

Tuy nhiên, khi phóng viên yêu cầu Tổ thanh tra xây dựng cung cấp văn bản quyết định thi hành cưỡng chế và các báo cáo có liên quan trong việc xử phạt các công trình có dấu hiệu sai phạm thì đơn vị này lại không hề cung cấp được kèm theo lý do "Hồ sơ đã lưu, chúng tôi không thể cung cấp lung tung ?!".

Tuy nhiên, khi phóng viên xuống trực tiếp công trình số 13, Phan Văn Trường thì phát hiện công trình này vẫn còn xuất hiện tình trạng "sắt chờ" trên tầng 8 của tòa nhà. Vậy việc cưỡng chế, xử lý của các cơ quan chức năng sở tại có phải chỉ là phương án tình thế và không phải quyết liệt, minh bạch?!

Trên tầng 8 của tòa nhà vẫn còn tình trạng "sắt chờ"...

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Nhóm PV

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll