Ngổn ngang hồ Rùa

26/10/2017 11:37

TĐO - Hồ Rùa nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân, ngoài là nơi thư giãn, tập thể dục thì nơi đây còn là chỗ kiếm sống tốt của các hộ gần hồ.

Ngổn ngang hồ Rùa

 Nhậu ven hồ Rùa

Hồ Rùa hay còn gọi là hồ Phương Liệt 1 nằm trên địa bàn phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.  Từ  năm 2012, hồ Rùa đã được đầu tư sửa chữa, trong đó cải tạo tách hoàn toàn hệ thống nước thải không chảy vào hồ và các hạng mục như kè đá, làm đường dạo xung quanh... Việc cải tạo nhằm xây dựng không gian hồ xanh - sạch - đẹp.Gần đây cũng xuất hiện những mô hình kinh doanh khác nhau ở ven hồ như quán nhậu,ăn vặt....v...v

 

 

 

 Bãi đỗ xe gần hồ Ảnh Phan Hưng ( 25/10/17)

Theo quan sát của phóng viên, ở các khu vực “đắc địa” đều có quán kinh doanh. Thậm chí, vào thời điểm “nóng”, lượng khách hàng đông, các chủ cửa hàng này còn “tận dụng” cho khách hàng xuống ngồi đường ven hồ Rùa để… nhậu.

“Ven hồ chúng tôi thường để đi bộ buổi chiều cho mát mẻ, thư thái. Nhưng từ khi mấy quán bia này mọc ra là chúng tôi không đi bộ được ở đấy nữa,một người dân chia sẻ.

 Gửi xe quanh hồ

Không chỉ dừng lại ở việc dùng đường ven mặt hồ để làm quán bia, nhiều khu vực quanh hồ Rùa còn bị “tận dụng” thành bãi gửi xe ô tô .

Ảnh Phan Hưng (25/10/27)

 

                                                                   Phan Hưng – Chức Ngô

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll