Kỳ lạ một ngôi trường

30/10/2017 16:03

TĐO -Việc xây dựng sai so với giấy phép ở Hà Nội không phải chuyện hiếm nhưng sai phép với một trường học thì cũng đáng để chúng ta sung ngẫm.

Kỳ lạ một ngôi trường

Thời gian vừa qua, báo Thời Đại liên tục nhận được thông tin phản ánh của người sống tại phường Cổ Nhuế 1 liên quan tới việc Trường song ngữ Quốc tế Newton Grammar xây dựng liền một mạch tòa nhà 7 tầng nhưng… không có giấy phép xây dựng.

Tòa nhà 7 tầng của trường Newton được xây dựng hoàn toàn không có giấy phép.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, phóng viên đã có mặt tại trường Newton Grammar (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) để xác nhận thông tin. Theo ghi nhận của phóng viên, toàn bộ 7 tầng của trường Newton Grammar đã chính thức được hoàn thiện và đi vào hoạt động từ rất lâu.

Nhiều người dân sống tại phường Cổ Nhuế 1 cho biết tòa nhà này bắt đầu đi vào xây dựng từ khoảng năm 2013, tới năm 2015 thì công trình hoàn thiện và được sử dụng cho tới hiện nay.

Trường Song ngữ liên cấp Newton Grammar đã đi vào hoạt động được hơn 2 năm.

Ngoài ra, nhiều người dân còn phản ánh thêm rằng hiện tại Trường Newton Grammar dù đã đi vào hoạt động từ lâu nhưng vẫn chưa hề có hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Được biết, hiện tại trường Song ngữ liên cấp Newton Grammar đã liên tục tuyển sinh ồ ạt học sinh các cấp 1, 2 và 3. Nhưng với chất lượng trường học kiểu “chui” và không phép như thế này thì liệu phụ huynh học sinh có yên tâm khi cho con em tới trường???.

Phải chăng Trường Newton đang coi thường pháp luật?

“Chúng tôi rất bất ngờ khi hay biết tòa nhà 7 tầng mà con chúng tôi học hàng ngày chưa được cấp phép cũng như chưa hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy. Như vậy khác gì chúng tôi bị lừa???”, một phụ huynh có con học tại khối 10 trường Newton bức xúc.

Tính từ khoảng thời gian bắt đầu thi công cho tới hiện nay đã gần 5 năm vậy tại sao việc thi công “chui” của tòa nhà 7 tầng trường Newton Grammar không hề bị chính quyền từ quận Bắc Từ Liêm cho đến phường Cổ Nhuế 1 xử lý? Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

                                                                                       Phan Hưng – Ngô Chức

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll