Hà Nội: Hàng loạt sai phạm trật tự xây dựng tại phường Hàng Bột

29/11/2017 22:07

TĐO - Ngõ 232 phố Tôn Đức Thắng vốn đã chật hẹp, dân cư đông đúc, việc xây dựng ở địa bàn lâu nay đều được kiểm soát rất chặt. Các công trình ở đây hầu hết chỉ được cấp phép từ 4-5 tầng. Thế nhưng không hiểu tại sao, công trình số số 10B/232 chủ đầu tư lại ngang nhiên xây lên được 9 tầng.

Hà Nội: Hàng loạt sai phạm trật tự xây dựng tại phường Hàng Bột

Ngang nhiên vi phạm?

Vừa qua Báo Thời Đại nhận được phản ánh của nhiều người dân sống tại ngõ 232, Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột (Đống Đa, Hà Nội) phản ánh về tình trạng nhiều công trình vi phạm TTXD trên địa bàn phường.

Theo phản ánh của người dân, ngõ 232 phố Tôn Đức Thắng vốn dĩ chật hẹp, mật độ dân cư đông đúc, việc xây dựng ở địa bàn lâu nay đều được kiểm soát rất chặt. Các công trình ở khu vực này hầu hết chỉ được cấp phép xây dựng công trình từ 4-5 tầng, thế nhưng không hiểu tại, công trình số số 10B/232 chủ đầu tư lại xây dựng được hẳn… 9 tầng và biến công trình này thành nhà chung cư mini.

Ngõ 232 phố Tôn Đức Thắng vốn dĩ chật hẹp, mật độ dân cư đông đúc, việc xây dựng chung cư mini 9 tầng trái phép khiến nhiều người bức xúc. (ảnh: Phan Hưng).

Theo phản ánh, công trình trên đang ngang nhiên xây dựng vượt số tầng, sai mật độ, không đúng với bản vẽ thiết kế được cấp … Điều đáng nói, việc xây dựng sai phép nghiêm trọng này phá vỡ quy hoạch chung của Thủ đô, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhưng chính quyền sở tại đang “làm ngơ” cho sai phạm.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, phóng viên báo Thời Đại đã có mặt tại ngõ 232 phố Tôn Đức Thắng để ghi nhận sự việc. Theo ghi nhận của phóng viên, công trình số 10B/232 đã xây xong 9 tầng và chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục như quét sơn, lắp đặt camera,…

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiê%3ḅn tại công trình số 10B/232, Tôn Đức Thắng đã được xây dựng thành chung cư mini để rao bán.

Công trình số 10B/232, Tôn Đức Thắng hiện tại đã hoàn thiện và rao bán. (ảnh Phan Hưng).

“Ngay sau khi công trình được hoàn thiện, có rất nhiều nhân viên dẫn khách đến xem nhà mẫu. Điều lạ là trên địa bàn phường Hàng Bột nhiều công trình sai phạm đều bị xử lý, cưỡng chế nhưng đối với công trình này không hề thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”, một người dân sống trong ngõ 232 cho biết.

"Khu vực này hầu hết chỉ được xây 5 tầng là cùng, nhưng không hiểu sao chủ nhà này lại xây được tận 9 tầng mà còn xây hẳn thành chung cư mini để bán nữa. Sai phạm đã rõ rồi nhưng không hiểu sao UBND phường Hàng Bột, đội thanh tra lại không quyết liệt xử lý?”, một người dân khác bày tỏ.

Sai phạm nối tiếp sai phạm…

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên địa bàn phường Hàng Bô%3ḅt không chỉ có trường hợp công trình số 10B/232 mà còn các công trình khác cũng  xây dựng vượt số tầng, sai mật độ, không đúng với bản vẽ thiết kế được cấp.

Phải chăng đang có thể lực "chống lưng" cho những công trình sai phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Hàng Bột? (ảnh Phan Hưng).

Cụ thể, tại công trình số 269 phố Tôn Đức Thắng đã được đơn vị chủ đầu tư che chắn, phủ lớp bạt chắn để “âm thầm” xây dựng phía trong. Theo quan sát, chỉ quan sát phía ngoài và dựa trên độ cao thi công thì công trình này hiện tại đã lên tới tầng thứ 7. Thậm chí, trên tầng mái của tòa nhà còn được đơn vị chủ đầu tư xây thêm 2 tầng nhỏ, lùi hẳn sâu vào phía trong so với mặt bằng của công trình.

Thời gian vừa qua UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo sát sao trong công tác quản lý xây dựng đô thị. Vậy tình trạng xây dựng sai phép tại các công trình trên là vì đâu? Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND Phường Hàng Bột nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Phan Hưng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll