Hà Nội: 2 quán café “tự tung tự tác” giữa Khu Công nghệ thông tin tập trung?

25/12/2017 21:20

TĐO- Theo quảng cáo, tòa nhà 3D Creative Center và CMC Duy Tân (số 03, số 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Hà Nội) được thiết kế theo tiêu chuẩn văn phòng chuyên nghiệp là tòa nhà có rất nhiều ưu thế về vị trí địa lý. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì tại sảnh phụ của 2 tòa nhà này lại “mọc” lên 2 quán café cỡ… bự khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Hà Nội: 2 quán café “tự tung tự tác” giữa Khu Công nghệ thông tin tập trung?

Vừa qua,  báo Thời Đại liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc 2 tòa nhà tại phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu xuất hiện nhiều quán cafe hoạt động dù không có giấy phép theo quy định của nhà nước.

Được biết, tòa nhà 3D Creative Center và CMC Duy Tân (số 03, số 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Hà Nội) nằm trong khuôn viên của Khu Công nghệ thông tin tập trung (CNTT TT) Cầu Giấy.

Cafe MAXX đang bành trước, lấn chiếm vỉa hè? (ảnh chụp chiều ngày 20/12).

Có mặt tại tòa nhà 3D Creative Center, phóng viên báo Thời Đại đã trực tiếp ghi nhận toàn bộ thực trạng đang diễn ra tại đây. Theo đó, tại sảnh phía tay trái của toàn nhà đã được đơn vị chủ đầu tư xây dựng một quán cafe với quy mô rất lớn với tên gọi MAXX CAFE.

 

Ban quản lý Khu CNTT TT Cầu Giấy có biết sự việc này? (Ảnh chụp chiều 20/12).

 

Theo đó, quán MAXX CAFE đã "nuốt trọn" một phần sảnh của tòa nhà 3D Creative Center. Với diện tích lên tới cả chục m2 , được xây dựng rất kiên cố thì quán cafe này đã bành trướng và khiến cảnh quan đô thị vô cùng nhếch nhách.

Mặc dù được thiết kế nguyên bản với 11 tầng chính và 01 tầng hầm, với mục đích chính là cho thuê văn phòng nhưng đơn vị chủ đầu tư đã “tranh thủ” xây dựng thêm một quán café. Thậm chí, quán café này còn “tận dụng” thêm vỉa hè và lòng đường để làm chỗ đậu xe cho khách hàng.

Ngoài quán MAXX CAFÉ, trong khuôn viên của Khu CNTT TT Cầu Giấy còn xuất hiện thêm một trường hợp khác cũng đang vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng là tòa nhà CMC Duy Tân số 11 phố Duy Tân.

 

Tòa nhà CMC cũng đang xuất hiện một quán cafe được xây dựng trái phép? (ảnh chụp chiều ngày 201/12).

 

Theo dấu đơn thư bạn đọc, phóng viên đã có mặt tại tòa nhà CMC để tìm hiểu sự việc. Theo đó, tại tòa nhà này cũng đang được đơn vị chủ đầu tư xây dựng thêm một quán café với quy mô không kém gì quán MAXX CAFÉ.

Theo đó, quán café này cũng đã “tận dụng” một phần hành lang của tòa nhà CMC để mở rộng mặt bằng quán, bày bán nhiều sản phẩm như: Đồ ăn nhanh, đồ uống… Cũng giống như quán MAXX CAFÉ thì quán này cũng nhanh chóng chiếm toàn bộ vỉa hè cũng như một phần lòng đường để làm bãi gửi xe cho khách hàng mỗi khi ghé quán, đẩy người đi bộ xuống lòng đường.

“Hai quán café này tồn tại khá lâu rồi. Ban đầu thì hai tòa nhà 3D và CMC được xây dựng rất đẹp đẽ, khang trang và đúng với thiết kế quy hoạch nhưng không hiểu tại sao ở đây lại được xây dựng thêm hàng quán như thế này. 2 tòa nhà đang rất vuông vắn nhưng vì 2 quán này mà trở nên vô cùng khó coi”, một người dân sống tại phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu cho biết.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã đặt lịch liên hệ với Ban quản lý Khu CNTT TT Cầu Giấy nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Về phía UBND Phường Dịch Vọng Hậu, một vị cán bộ phường cho biết 2 công trình này nằm trong khuôn viên của Ban quản lý Khu CNTT TT Cầu Giấy nên phường khó có thể quản lý chặt như các đơn vị khác. Mọi thông tin phản ánh thì phóng viên phải làm việc với Ban Quản lý Khu CNTT TT Cầu Giấy.

PV

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll