10 năm mòn mỏi chờ thực thi công lý

08/01/2018 17:29

TĐO - Đang là công chức tại phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả (nay là thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), tháng 7/2007, bà Đoàn Kim Nhung bất ngờ bị điều chuyển sang công tác tại Đội thị chính (Đội vệ sinh môi trường), trực tiếp tham gia lao động. Điều đặc biệt, tại đây bà Nhung không được bố trí công việc, không được trả lương và tham gia các khoản bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. 10 năm qua, bà kiên trì “bám” Tòa đòi quyền lợi, nhưng công lý vẫn chưa được thực thi.

10 năm mòn mỏi chờ thực thi công lý

Bỗng dưng mất quyền lợi

Theo đơn phản ánh của bà Đoàn Kim Nhung gửi Tòa soạn, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, tháng 5/1999 bà về nhận công tác tại phường Cửa Ông với vị trí làm việc là cán bộ văn hóa - xã hội. Trong quá trình làm việc tại phường, bà luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt công việc do lãnh đạo giao phó. Điều này được minh chứng khá rõ tại các quyết định khen thưởng của tỉnh Quảng Ninh đối với UBND Phường Cửa Ông về công tác chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ, người có công giai đoạn 1999 - 2004 và công tác dân số gia đình trẻ em năm 2006 - thời điểm mà bà Nhung đảm trách các nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, tháng 7/2007, bà Nhung bất ngờ nhận được quyết định số 1017/QĐ-UB của UBND thị xã Cẩm Phả điều chuyển sang công tác tại Đội thị chính, với công việc là dọn dẹp vệ sinh môi trường. Quyết định này căn cứ vào “Đề nghị của UBND phường Cửa Ông số 18/TT-UBND ngày 25/6/2007” và “đề nghị của ông Trưởng phòng Nội Vụ - LĐ- TB&XH TX”. Nhận thấy quyết định điều chuyển công việc này thiếu cơ sở, không phù hợp với chuyên môn, bà Nhung đã làm đơn phản ánh, tuy nhiên vẫn không được các cấp xem xét. Đáng buồn hơn, sang đơn vị mới, bà không được lãnh đạo đơn vị này phân công công việc. Trong hơn 3 năm ròng rã, bà đi làm không lương, không được tham gia các khoản bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật, dẫn đến việc tinh thần bị hoảng loạn, cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn, lại càng chồng chất khó khăn…

Bà Đoàn Kim Nhung (phải) cùng con gái

Ngày 25/8/2009, UBND thị xã Cẩm Phả có quyết định 257/QĐ-UBND cho thôi chức danh công chức phường Cửa Ông đối với bà Đoàn Thị Nhung để thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại Đội thị chính. Quyết định này, thực sự là một cú sốc lớn đối với bà, bởi “sợi dây” bấu víu cuối cùng chính thức bị cắt đứt.

Nhớ lại thời điểm khó khăn ấy, bà Đoàn Thị Nhung cho biết: “Khó có ngôn từ nào có thể diễn tả hết sự thất vọng, thậm chí là tuyệt vọng của tôi khi ấy. Tôi đi làm nhưng không được mời vào đơn vị, không được lãnh đạo bố trí việc làm, không được trả lương, không có bảo hiểm… Hằng ngày, tôi vẫn kiên trì đến nhiệm sở, liên tục đòi việc làm nhưng không ai xem xét, giải quyết. Tôi thực sự bị cô lập giữa một tập thể. Ảnh hưởng về mặt kinh tế đã khá rõ, nhưng bên cạnh đó, tôi còn bị stress về mặt tinh thần, luôn sống trong trạng thái hoang mạng cực độ”.

“Trên bảo dưới không nghe”

Nhận thấy các đề nghị và quyết định nêu trên vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của mình, bà Nhung lại tiếp tục làm đơn tới các cấp chính quyền của tỉnh Quảng Ninh đề nghị xem xét, giải quyết, đồng thời khởi kiện việc ban hành các quyết định hành chính về việc chuyển công tác, không phân công việc tại đơn vị tiếp nhận mới đối với bà. Tuy nhiên, mãi đến ngày 06/03/2012, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh mới ban hành Văn bản số 251/SNV-XDCQ về việc tiếp nhận bà Đoàn Kim Nhung trở lại làm công chức tại UBND phường Cửa Ông theo đề nghị của UBND thị xã Cẩm Phả. Trong quyết định này, Sở Nội vụ Quảng Ninh cũng đề nghị UBND thị xã Cẩm Phả giải quyết các chế độ, chính sách đối với bà Nhung theo đúng quy định hiện hành, làm rõ trách nhiệm của các cấp có thẩm quyền, các cá nhân có liên quan và rút kinh nghiệm trong việc giải quyết vụ việc.

Công văn tiếp nhận bà Đoàn Kim Nhung trở lại làm công chức tại UBND phường Cửa Ông 

Mặc dù có sự chỉ đạo cụ thể của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì UBND thị xã Cẩm Phả và UBND phường Cửu Ông vẫn không giải quyết dứt điểm các quyền lợi của bà Nhung, khiến cho bà “đã thiệt đơn còn thiệt kép”. Vì nguyên do ấy, 10 năm nay, bà Nhung kiên nhẫn “bám” Tòa, đề nghị Tòa án Nhân dân thị xã Cẩm Phả (nay là Tòa án Nhân dân thành phố Cẩm Phả) thụ lý hồ sơ, đưa vụ án hành chính ra xét xử.

Theo Điều 11, 12, 13, 14 của Luật Cán bộ, Công chức 2008, cán bộ, công chức có quyền: “Được giao quyền tương xứng với nhiệm vụ. Được bảo đảm trang thiết bị và các điều kiện làm việc khác theo quy định của pháp luật. Được cung cấp thông tin liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Được pháp luật bảo vệ khi thi hành công vụ. Được Nhà nước bảo đảm tiền lương tương xứng với nhiệm vụ, quyền hạn được giao, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước. Cán bộ, công chức làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc trong các ngành, nghề có môi trường độc hại, nguy hiểm được hưởng phụ cấp và chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật. Được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật…”

 Theo luật sư Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Luật Huy Thành (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, người đầu tiên hỗ trợ thủ tục pháp lý cho bà Đoàn Kim Nhung thì việc đòi các quyền lợi liên quan của bà Nhung như trong đơn khởi kiện vụ án hành chính lên Tòa án Nhân dân thành phố Cẩm Phả và các yêu cầu bổ sung là hoàn toàn có cơ sở.

Được biết, ngày 10/01/2017 tới đây, Tòa án Nhân dân thành phố Cẩm Phả sẽ đưa vụ án hành chính giữa người khởi kiện là bà Đoàn Kim Nhung, người bị kiện là UBND phường Cửa Ông ra xét xử. Dưới góc độ là cơ quan truyền thông, chúng tôi hy vọng, Tòa án Nhân dân thành phố Cẩm Phả sẽ phán quyết một bản án công tâm để bảo vệ được tốt nhất quyền lợi cho người lao động.

Quyết Thắng - Quang Tới

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll