Doanh nghiệp chây ì, người lao động khi nào được về nước?

12/10/2017 15:55

TĐO - Mặc dù đã thỏa thuận và thanh toán các khoản đền bù khi hủy hợp đồng để về nước, nhưng hơn 2 tháng trôi qua, chị Ngô Thị Bích vẫn phải "ngậm đắng nuốt cay" nơi xứ người. Bỏ mặc sự khó khăn, nài nỉ, chờ đợi từ phía gia đình và người lao động, Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội vẫn chây ì và chậm trễ giải quyết.

Doanh nghiệp chây ì, người lao động khi nào được về nước?

Mỏi mắt đợi ngày về

Theo phản ánh của chị Ngô Thị Lộc - chị gái ruột, đồng thời cũng là người được ủy quyền của lao động Ngô Thị Bích - đến báo Thời Đại: Ngày 13/04/2017, chị Bích đi làm việc tại Ả rập Xê út theo hợp đồng số 27/2007, ký với Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội (HTD). Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, do một số yếu tố khách quan, chị Bích không thể tiếp tục làm việc được nữa nên muốn về nước và đã yêu cầu chị Ngô Thị Lộc (người được ủy quyền) viết đơn xin hủy hợp đồng với công ty.

Ngày 19/07/2017, chị Ngô Thị Lộc đã đến Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út của Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội (địa chỉ tại Tiểu khu đô thị Văn Phú, Hà Đông) nộp đơn xin hủy hợp đồng lao động nêu trên, đồng thời nộp vào phòng kế toán số tiền 21.290.000đ  (theo yêu cầu của Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út) và chờ ngày Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út sắp xếp cho lao động Ngô Thị Bích về nước.

Ngày 07/08/2017, Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út tiếp tục yêu cầu gia đình nộp cho phòng kế toán số tiền 30.0000.000đ , đồng thời khẳng định chắc chắn là 1 tuần sau chị Bích sẽ được về nước.

Biên bản làm việc ngày 29/08/2017 nêu rõ chị Bích sẽ về nước trong tháng 9

Do quá thời gian thỏa thuận nhưng phía Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội và Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út vẫn chưa thực hiện đúng như cam kết nên ngày 15/08/2017, gia đình chị Bích lại đến công ty. Tại buổi làm việc này, phía công ty đã khẳng định sẽ chỉ đạo Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út nhanh chóng đưa lao động về nước, đồng thời khẳng định đến ngày 22/08/2016 chị Bích sẽ về nước an toàn. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, tất cả chỉ là những lời hứa suông.

Để có cơ sở pháp lý, gia đình chị Bích đã yêu cầu phía Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội và Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út cử đại diện lãnh đạo làm việc với gia đình để thực hiện thỏa thuận việc đưa chị Bích về nước.

Ngày 28/08/2017, công ty gửi giấy thông báo về cho gia đình, trong đó nêu rõ: chủ sử dụng và môi giới đã đồng ý cho lao động Bích hủy hợp đồng để về nước. Hiện đang chờ chủ về hoàn tất thủ tục hủy Visa.

Ngày 29/08/2017, tại buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út và gia đình chị Bích, hai bên đã thống nhất 3 nội dung, trong đó có nội dung giải quyết để lao động Bích về nước trước thời hạn tháng 9/2017. Bên cạnh đó lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út cũng hứa sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về tiến trình giải quyết thủ tục cho lao động Bích.

Thông báo của Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út – công ty HTD về việc đưa lao động Ngô Thị Bích về nước

Thế nhưng, trái ngược với những mong đợi của phía gia đình, đến nay, Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội và Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út vẫn không có động thái can thiệp để hoàn tất thủ tục cho lao động Bích về nước như đã cam kết. Khi được gia đình chị Bích chất vấn, họ lại lấy lý do chưa thỏa thuận được với chủ, dù trước đã khẳng định rằng "chủ sử dụng và môi giới đã đồng ý cho lao động Bích hủy hợp đồng để về nước" (lời chị Lộc - PV).

Chị Ngô Thị Lộc bức xúc kể lại: "Tôi sang Văn phòng Ả rập Xê út và Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội hơn chục lần. Lần nào họ cũng hẹn và để đó. Tôi làm đơn hủy hợp đồng từ tháng 7 và họ trong tháng 8 sẽ cho Bích về. Đến cuối tháng 8, tôi đến công ty, họ bảo chắc chắn trong tháng 9 Bích sẽ được về. Thế nhưng bây giờ là đầu tháng 10, họ vẫn chưa cho người nhà tôi về".

Theo thông tin từ chị Lộc, lao động Ngô Thị Bích làm việc tại Ả rập Xê út rất vất vả và đã thay đổi chủ 3 lần. Chị Bích phải làm việc trong điều kiện khắc nhiệt (chăn cừu ngoài sa mạc), cường độ lao động cao, phải ăn thức ăn không hợp khẩu vị, thậm chí từng bị chủ thứ hai "quấy rối tình dục". Sau khi làm việc được 1 tháng tại Ả rập Xê út, chị Bích bị sụt cân nghiêm trọng, từ 65kg giảm xuống còn 45kg, tâm lý luôn trong trạng thái bất an, rất nhiều lần chị Bích gọi điện về nhà khóc lóc và nói rằng muốn về nước. Điều này khiến người nhà rất lo lắng và hoang mang.

Chị Ngô Thị Lộc (phải), đại diện của chị Ngô Thị Bích, trao đổi với PV về vụ việc

Trao đổi với PV, chị Lộc cho biết: "Hiện tại, Bích đang làm việc cho chủ lao động thứ 3. Em ấy làm giúp việc trong một đại gia đình Ả rập Xê út gồm 30 người. Ngoài Bích còn có thêm 1 lao động người Nghệ An thực hiện công việc giúp việc. Tuy nhiên, vì gia đình này có nhiều người, văn hóa ăn mặc tại nước bản địa lại phức tạp, nên công việc giúp việc tại đây rất vất vả. Một ngày người giúp việc phải làm từ 16 - 18 tiếng, ăn uống kham khổ, thức ăn lại không hợp khẩu vị nên Bích luôn trong trình trạng kiệt sức. Em ấy chờ mãi nhưng vẫn chưa được về, vì vậy tâm lý ngày càng bất ổn. Thương em, nhưng chúng tôi, cũng lực bất tòng tâm. Chúng tôi đã đặt niềm tin vào công ty, nhờ cậy Cục Quản lý lao động nước ngoài hỗ trợ nhưng vẫn không có kết quả".

Trách nhiệm của doanh nghiệp ở đâu?

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi chị Ngô Thị Lộc gửi đơn lên Cục Quản lý lao động nước ngoài trình báo sự việc và nhờ đơn vị này can thiệp, giúp đỡ, ngày 31/8/2017, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã gửi công văn số 1678/QLLĐNN-HQTACP yêu cầu Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội kiểm tra, làm rõ nội dung đơn thư của chị Lộc, báo cáo Cục và thông tin cho chị Lộc về kết quả xác minh, phương án giải quyết của công ty trước ngày 8/9/2017. Thế nhưng, phía công ty vẫn chậm trễ giải quyết.

Để có thông tin khách quan, chiều ngày 6/10, PV đã trực tiếp làm việc với đại điện của Phòng nghiệp vụ Ả rập Xê út thuộc Công Ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội, địa chỉ tại KĐT Văn Khê, Hà Đông.

Trụ sở Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội đặt tại Tiểu khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Ông Trần Minh Hiếu, lãnh đạo văn phòng cho biết: "Chúng tôi xác nhận là có sự việc của lao động Ngô Thị Bích và đã hủy hợp đồng lao động với chị Bích. Công ty là trung gian, bên công ty kí hợp đồng với chị Bích, và bên chủ nhà bên kia cũng kí hợp đồng với lao động. Công ty có trách nhiệm thương lượng với bên kia. Tôi đồng ý hủy hợp đồng với bên chị Bích, nhưng việc hủy hợp đồng với bên kia lại là một chuyện khác, tôi tích cực làm việc đó để đạt được thỏa thuận. Công ty sẽ hỗ trợ giúp đỡ lao động thôi chứ còn trên nguyên tắc thì hợp đồng là hợp đồng, nếu như là về phía công ty sai thì công ty sẽ chịu trách nhiệm".

Khi được hỏi về việc chậm trễ giải quyết cho chị Bích về nước trong khi đã cam kết khi hủy hợp đồng lao động, ông Hiếu thông tin: "Chúng tôi vẫn đang giải quyết để chị Bích về nước.Trước đây bên chủ họ đồng ý cho lao động về, nhưng sau đó vì lý do nào đấy họ không đồng ý, kêu là phải đưa người khác thay thế và khi nào nhận người thì mới để Bích về".

Trao đổi với PV, ông Hiếu cho biết phía công ty sẽ có phương án trong thời gian tới để đưa chị Bích về nước. "Hướng giải quyết sắp tới là chúng tôi vẫn chấp nhận đưa người khác sang thay thế cho chị Bích. Mà đó là cách duy nhất để chủ nhà người ta đồng ý. Nhưng khoảng 2 tuần tới, chúng tôi chưa giải quyết việc đó ngay vì bên môi giới chuyển văn phòng, cho nên người ta rất bận, người ta sẽ không thể tiếp nhận người lao động bên này được".

Công văn của Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu công ty HTD nhanh chóng giải quyết trường hợp của lao động Ngô Thị Bích

"Trong 2 tuần tới thì chúng tôi vẫn sẽ cố gắng đưa người sang. Công ty sẽ cố gắng hết sức theo yêu cầu của phía chủ. Tôi hứa chắc chắn nhưng phía chủ không đồng ý thì rất khó khăn. Và chúng thôi không thể chạy theo người lao động được, chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm", ông Hiếu chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện văn phòng này, những thông tin về việc lao động Ngô Thị Bích phải làm việc nhiều giờ trong ngày, bị bỏ đói, sụt cân hay phải đi chăn cừu trên sa mạc… đều chỉ là thông tin một chiều từ chị Bích và không hề đúng với sự thật. Ông Hiếu khẳng định: lý do chính khiến chị Bích muốn về nước là… nhớ chồng, nhớ con chứ không phải những yếu tố nói trên. Về vấn đề này, ông Hiếu cho rằng đó là những lý do "không thể chấp nhận được", nhưng công ty vẫn sẽ "cố gắng hết sức" để giải quyết cho nguời lao động về nước.

Việc giải quyết và thực hiện cam kết của Công Ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội như vậy liệu có đúng pháp luật? Trách nhiệm của công ty ra sao? Ai đúng ai sai? Câu trả lời này chúng tôi xin để dành cho Cục quản lý lao động ngoài nước và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam tại nước ngoài, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc và có câu trả lời thỏa đáng cho người lao động.

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trọng Sang - Minh Châu

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll