Đại Kim - Hoàng Mai: Hàng loạt bãi trông xe không phép ngang nhiên hoạt động?

18/05/2017 09:27

(TĐO) - Hàng chục bãi giữ xe không phép đang ngang nhiên hoạt động trên địa bàn phường Đại Kim - quận Hoàng Mai - Tp. Hà Nội gây mất mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng đến việc giao thông đi lại khiến nhiều người dân nơi đây vô cùng bức xúc. Phải chăng đang có sự "làm ngơ" từ phía cơ quan chức năng cho các bãi đỗ xe này tự do hoạt động?

Đại Kim - Hoàng Mai: Hàng loạt bãi trông xe không phép ngang nhiên hoạt động?
Hàng loạt bãi đỗ xe không phép trên địa bàn phường Đại Kim

 

Ghi nhận những phản ánh của người dân phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, PV đã có mặt tại địa bàn phường để tìm hiểu thông tin vụ việc. Theo quan sát của PV, dọc trên các tuyến đường như Nguyễn Cảnh Dị, Đặng Xuân Bản, Nguyễn Xiển… xuất hiện rất nhiều địa điểm treo biển trông giữ xe. Mặc dù vào ban ngày nhưng tại đây vẫn có rất nhiều xe ô tô đang đậu, đỗ.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu gửi xe ô tô theo tháng, PV đã tìm hiểu về mức giá trông giữ xe tại các điểm trông giữ xe này. Theo bảo vệ tại các bãi xe cho biết, giá vé trông xe theo tháng dao động từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng/1 xe ô tô, tùy loại.

Trong khi đó, cũng theo quan sát của PV, mỗi bãi đỗ xe trái phép trên địa bàn phường Đại Kim có lượt gửi từ vài chục xe đến cả hàng trăm xe ô tô/ ngày. Như vậy, chỉ cần nhẩm tính đơn giản, số tiền thu được hàng tháng tại các bãi gửi xe này là không hề nhỏ. Vậy số tiền không nhỏ này sẽ do cá nhân hay đơn vị nào quản lý và sử dụng?

 


 Các bãi đỗ xe không phép gây mất mỹ quan đô thị, chiếm dụng vỉa hè, làm ảnh hưởng đến việc giao thông đi lại của người dân


Nhằm làm rõ thực trạng các bãi đỗ xe trái phép trên địa bàn phường Đại Kim, PV đã có cuộc trao đổi với bà Bùi Thị Kim Khuê, Phó chủ tịch Phường Đại Kim. Theo bà Khuê cho biết: “Mật độ dân số trên địa bàn phường rất đông, nhưng hiện nay chưa có một bãi đỗ xe nào hoạt động được cấp phép theo quy định của nhà nước. Một số điểm nằm trong quy hoạch của thành phố được cấp phép làm bãi trông giữ xe nhưng hiện các dự án đang chậm tiến độ triển khai. Trong khi nhu cầu gửi của người dân là rất cao, rất cần các điểm trông giữ xe, điểm đỗ xe tĩnh…”

Không giấy phép trông giữ xe, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, thu tiền cao gấp nhiều lần so với giá quy định, gây thất thoát ngân sách của nhà nước đang là thực trạng diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại rất nhiều bãi trông giữ xe trái phép trên các tuyến phố thuộc địa bàn phường Đại Kim. Vậy vì lý do gì mà chính quyền sở tại lại để tình trạng như vậy xảy ra mà không kiên quyết xử lý?

Trong khi đó, thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của Hà Nội đang đồng loạt ra quân nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Việc giải phóng vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng trái phép tại Hà Nội đang diễn ra quyết liệt, với quyết tâm cao của Chính phủ và chính quyền thành phố. Phải chăng đang có sự "làm ngơ" từ phía cơ quan chức năng cho các bãi đỗ xe này "tự do" hoạt động?

Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng tiến hành kiểm tra, rà soát và có biện pháp xử lý dứt điểm nhằm đảm bảo anh ninh trật tự và mỹ quan đô thị trên địa bàn phường Đại Kim.

Nhóm PV

 ;

Bạn có thế quan tâm

Scroll