Chủ tịch nước biểu dương Đà Nẵng đăng cai thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

22/11/2017 14:58

Chiều 21-11, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 đã gửi thư biểu dương khen ngợi đến cán bộ chính quyền, đồng bào, chiến sĩ TP Đà Nẵng trong việc tổ chức thành công sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC.

Chủ tịch nước biểu dương Đà Nẵng đăng cai thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp tổ chức tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Trong thư, Chủ tịch nước khẳng định: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11 đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện. Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm nay. Trong thành công chung này, có sự đóng góp của các bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng đã tích cực đóng góp sức người, sức của, nỗ lực khắc phục khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp chu đáo, trọng thị các vị khách quý đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và khách mời ASEAN, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. 

“Đất nước ta bước vào thời kỳ mới phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, là niềm tự hào của nhân dân cả nước. Tôi tin tưởng đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo, giành được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, xây dựng TP. Đà Nẵng ngày càng hiện đại, văn minh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc”, Chủ tịch nước tin tưởng.

Thư biểu dương của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong thư gửi TP. Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp cả về nội dung và công tác tổ chức, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng hàng chục nghìn đại biểu, doanh nghiệp và phóng viên quốc tế. 

Theo Phó Thủ tướng, Đà Nẵng đã triển khai một khối lượng công việc đồ sộ, đóng góp hết sức quan trọng vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao như: Đón tiễn tại sân bay; chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng và đường phố; tổ chức các cuộc họp đa phương và hội đàm song phương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngay tại Trung tâm Hành chính thành phố; xây dựng công viên APEC, điều tiết giao thông, cung cấp và đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên; phối hợp tổ chức chương trình phu nhân/phu quân... 

Đặc biệt, những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Thành phố trong việc ứng phó và khắc phuc nhanh chóng, hiệu quả hậu quả của cơn bão số 12 đã bảo đảm cho công tác tổ chức rất đáng biểu dương và trân trọng.

Thay mặt Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự vào cuộc quyết liệt, tận tâm và hiệu quả của lãnh đạo và toàn bộ các sở, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng, giúp cho Tuần lễ Cấp cao được tổ chức tuyệt đối an toàn, hết sức chu đáo, trọng thị, mang đậm dấu ấn hiếu khách của con người Việt Nam. 

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, sau thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng sẽ tận dụng các cơ hội, tiếp tục phát triển hơn nữa, trở thành một trong những đô thi văn minh, hiện đại, đi đầu về hội nhập quốc tế.

Đà Nẵng đã hoàn thành trọng trách và vinh dự của thành phố đăng cai, góp phần tạo ra một trong những dấu son trong lịch sử đối ngoại của Việt Nam. Đồng thời, với những kết quả đạt được trong quá trình chuẩn bị, bảo đảm cơ sở vật chất, công tác lễ tân, hậu cần, các điều kiện về an ninh, y tế cũng như các hoạt động truyền thông, quảng bá, dân vận… Đà Nẵng đã và đang nâng cao hình ảnh, vai trò, vị thế và tạo ra những cơ hội mới cho công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng.

Bảo Hân

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll