Tài xế xe tải giật mình đâm vào xe dừng trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

21/09/2018 04:48

TĐO - Tài xế lái xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở làn khẩn cấp nên đã không đủ bình tĩnh để xử lý dẫn đến việc đâm vào đít xe Lexus biển tứ quý 8 khiến 2 người thương vong.

Tài xế xe tải giật mình đâm vào xe dừng trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Công an huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội đang vào cuộc điều tra vụ tai nạn xảy ra vào chiều 15/9, tại Km25+600 Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, qua địa phận thôn Phú Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội khiến 1 người chết và 1 chiến sĩ CSGT bị thương.

Theo đó, vào khoảng 15h15 cùng ngày, tổ Công tác của Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an đang làm nhiệm vụ, phát hiện ô tô nhãn hiệu Lexus BKS 88xx, do anh Nguyễn Việt H. điều khiển, vi phạm lỗi chạy quá tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Vụ tai nạn khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Khi anh H. xuống xe xuất trình giấy tờ thì bị ô tô tải do Nguyễn Văn Thành (SN 1984, trú huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) điều khiển đâm vào đuôi xe của H. Sau đó, chiếc xe tiếp tục tông vào anh H. và CSGT Nguyễn Anh Tuấn. Anh H. và anh Nguyễn Anh Tuấn được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, tuy nhiên do thương tích nặng nên anh H. đã tử vong.

Tài xế Nguyễn Văn Thành cho biết, khi anh Thành điều khiển xe tải đến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên thì phát hiện một chiến sỹ CSGT và một người đàn ông đứng cạnh cửa xe ô tô Lexus. Lúc này, chiếc xe Lexus đang dừng tại làn khẩn cấp.

Lúc đó, xe của anh Thành đang đi làn giữa của đường cao tốc. Khi vừa nhìn thấy CSGT anh Thành bị giật mình, đồng thời nhìn qua gương chiếu hậu bên trái thì phát hiện xe ô tô khác đi làn trong cùng nên liền đánh lái sang làn bên cạnh (làn khẩn cấp).

Tài xế xe tải giật mình và gây ra vụ tai nạn thương tâm.

Lúc đó, do bị cuống không kịp xử lý nên chiếc xe đã đâm vào đuôi xe Lexus và tiếp tục đâm vào CSGT cùng người đàn ông (tài xế xe Lexus) đứng bên cạnh...Anh Thành cho hay, do sự việc xảy ra quá nhanh, bản thân lại bị cuống nên đã không kịp xử lý tình huống trên đường, dẫn đến vụ tai nạn đau lòng.

Theo tài xế xe tải, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh đã đi học lái ô tô và đã làm nghề tài xế được gần 10 năm nay.

Khi tai nạn xảy ra, trên xe ô tô con còn có 2 người nữa nhưng những người này may mắn không bị thương tích nặng.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hoà

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll