Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên QL12A

14/03/2017 15:30

TĐO - Từng đoàn xe tải chở vật liệu “có ngọn” nối đuôi nhau tung hoành từ đường làng ra đường Quốc lộ, phá nát cả con đường làng rồi chạy hiên ngang ngay giữa thị trấn đông đúc dân cư nhưng không hề bắt gặp một sự kiểm tra xử lý nào từ các cơ quan chức năng.

Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên QL12A

Trong thời gian gần đây, phóng viên báo Thời Đại liên tiếp nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) về tình trạng xe tải chở đá cao quá thùng, chạy nườm nượp hàng ngày tàn phá hạ tầng giao thông, khiến nhiều người mất ăn, mất ngủ.

Nhiều ngày thực tế, phóng viên ghi nhận những đoàn xe chở quá tải, chất đá hộc vượt thùng lên tới hơn 30cm nối đuôi nhau chạy từ một mỏ đá trên địa bàn xã Phong Hóa theo tuyến đường làng rồi rẽ ra Quốc lộ 12A hướng lên thị trấn Đồng Lê.

Xe 73C-05516 chưa cắt thành thùng

Cụ thể, ngày 28/2, lần theo đoàn xe này, tất cả đều xuất phát từ 1 mỏ đá thuộc xã Phong Hóa vượt qua hơn 3km đường làng rồi rẽ ra Quốc lộ 12A hướng lên thị trấn Đồng Lê với quãng đường gần 12km rồi tập kết ở một mỏ đá nằm gần đường Xuyên Á thuộc thôn Ba Tâm xã Thuận Hóa. Từ khoảng 8h30 sáng đoàn xe tải chở đá hộc nối đuôi nhau rời mỏ đá chở theo khối lượng đá hộc cao vút rồi đua nhau “băm nát” con đường làng trước khi lên “hành” Quốc lộ 12A. Các xe mang BKS 90C- 03751, 90C-01361, 90C- 01866, 90C- 03839, 90C- 03895, 90C- 03044... nối hàng dài trên suốt đường đi.

Theo tìm hiểu, đoàn xe này thuộc Công ty cổ phần vận tải sản xuất xây dựng Đại Phúc có trụ sở tại tỉnh Hà Nam. Hiện đoàn xe này có 11 chiếc xe loại 3 chân, 4 chân tham gia việc vận chuyển đá, ngoài số xe này còn có một số chiếc HOWO của 1 số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Quảng Bình tham gia vận chuyển đá.

Theo quan sát tại tuyến đường làng đoàn xe này chạy qua mặt đường gần như bị cày nát hoàn toàn, việc đi lại bằng xe máy vô cùng khó khăn. Điều đáng nói, tập đoàn xe “có ngọn” này chở theo một lượng lớn đá hộc vượt thùng có xe lên tới 40cm nhưng việc đậy bạt thì vô cùng sơ sài, có những xe đậy bạt để lộ ra cả những hòn đá to như chực rơi ra khỏi thùng, những điều này tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường. Bám theo đoàn xe này từ lúc rẽ lên Quốc lộ 12 lên tới điểm tập kết chúng tôi thật sự bất ngờ bởi sự ngang nhiên của đoàn xe “khủng” này, cả đoàn nối đuôi nhau chạy rầm rầm trên đường qua ngay trung tâm thị trấn Đồng Lê nơi có lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc, thậm chí chạy qua ngay trước trụ sở Công an huyện Tuyên Hóa.

Xe chở đá hộc, vượt thùng, che bạt sơ sài tung hoành ngay trên QL12A

Một người dân sống ngay gần tuyến đường này cho biết: “Tình trạng này đã xảy ra cả gần tháng nay, xe chở đá thì cao quá thùng, che bạt sơ sài. Tuy nhiên, tôi chưa thấy lực lượng nào xử lý cả, đường thì bị phá nát, xe thì chạy rầm rầm như vậy thì nguy hiểm quá.”

Người dân tránh xa khi "hung thần xa lộ" đi ngang

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Hoàng Ngọc Dũng - Chánh thanh tra Sở GTVT Quảng Bình cho biết: Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên chúng tôi sẽ cho lực lượng kiểm tra ngay và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Rất mong sự vào cuộc quyết liệt kịp thời từ các cơ quan chức năng Quảng Bình để sớm chấm dứt tình trạng này.

Nhóm PVMT

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll