Một ngày làm chiến sĩ CSGT của học sinh TP.HCM

24/12/2018 16:37

Sáng 22/12, Đoàn Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Cầu Kho (quận 1) tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ CSGT” cho trẻ em trên địa bàn TP.HCM.

Một ngày làm chiến sĩ CSGT của học sinh TP.HCM
CSGT phổ biến và hướng dẫn về các loại biển báo giao thông trên đường cho các em.

Theo Phòng CSGT đường bộ và đường sắt (PC08 - Công an TP.HCM), kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình: “Một ngày làm chiến sĩ Cảnh sát giao thông” nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho trẻ em, thiếu nhi trên địa bàn TP.HCM.

Qua buổi tập huấn, giúp học sinh hiểu rõ luật giao thông cũng như tạo sự lan tỏa, tác động đến ý thức chấp hành luật giao thông của người thân và mọi người tham gia giao thông trên địa bàn TP.HCM.

Các em nhỏ được trải nghiệm "Một ngày làm chiến sĩ CSGT".

Trong chương trình, các em được phổ biến và học các quy định tham gia giao thông, học các động tác điều phối giao thông cơ bản.Các em tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức trang bị một bộ quần áo mô phỏng trang phục lực lượng CSGT, trực tiếp xuống đường tham gia hỗ trợ CSGT điều phối, xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông.Hình ảnh các em nhỏ trong chương trình “Một ngày làm chiến sĩ CSGT”.

Sau khi được học và hướng dẫn về luật an toàn giao thông, các em nhỏ tại TP.HCM được trực tiếp xuống đường cùng lực lượng CSGT để xử lý người vi phạm.

Tham gia điều phối giao thông trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1.
Học sinh tham gia chương trình được ban tổ chức trang bị một bộ quần áo mô phỏng trang phục lực lượng CSGT... cùng chiến sĩ Phòng CSGT xuống đường hướng dẫn lập biên bản, nhắc nhở người tham gia giao thông đi đúng quy định.

Em Châu Tâm Như, học sinh lớp 8, trường THCS Lương Thế Vinh, chia sẻ: "Đây là lần đầu được học làm CSGT, em cảm thấy rất vui. Em mong muốn mọi người điều khiển xe máy luôn đội mũ bảo hiểm, đi đúng luật để không xảy ra tai nạn".

Thanh Nga

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll