Bộ trưởng GTVT xuống đường tuyên truyền đội MBH cho học sinh

24/12/2018 20:06

Ngày 24/12, tại Hà Nội, Đoàn Công tác do ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra trực tiếp công tác triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động, nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm cho trẻ em của lực lượng CSGT Thủ đô.

Bộ trưởng GTVT xuống đường tuyên truyền đội MBH cho học sinh

Tham gia đoàn còn có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT và đại diện Ban ATGT, Phòng CSGT TP.Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho các em học sinh vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Nguồn: Báo Giao thông vận tải.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch do Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam triển khai tuyên truyền, vận động nâng cao hiệu quả đội MBH cho trẻ em  thông qua hoạt động hướng dẫn đội MBH và tặng quà mua MBH đạt chuẩn tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngay từ sáng sớm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trực tiếp có mặt tại chốt kiểm tra xử lý thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) tại ngã tư Nguyễn Thái Học - Hoàng Diệu, thuộc địa bàn quận Ba Đình.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trực tiếp tuyên truyền tới những người vi phạm giao thông về việc chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ để bảo vệ tính mạng bản thân và con em mình. Bộ trưởng tặng người vi phạm phiếu mua MBH đạt chuẩn đồng thời hướng dẫn họ đội MBH đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách để đảm bảo an toàn.

Tại buổi kiểm tra, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Công an TP.Hà Nội đã báo cáo với đoàn công tác kế hoạch tuyên truyền, xử lý học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tới trường. Theo Trung tá Hùng, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội đã phân bổ số phiếu quà tặng mua MBH đạt chuẩn cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại cơ sở, từ đó trực tiếp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh về lợi ích, trách nhiệm và cách thức đội MBH cho trẻ em.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao chương trình cũng như cách thực hiện của lực lượng CSGT Công an TP.Hà Nội.

Bộ trưởng nhấn mạnh tính mạng con người là quan trọng nhất, muốn giáo dục ý thức thì phải giáo dục từ nhỏ, do vậy chương trình là hết sức cần thiết và rất ý nghĩa.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT - trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu xuân 2019, đảm bảo cho nhân dân cả nước vui Tết, đón xuân an vui, hạnh phúc.

Tặng 7.5000 phiếu mua MBH 

Từ ngày 17 - 31/12, lực lượng CSGT Công an TP.Hà Nội thực hiện chương trình tuyên truyền vận động nâng cao hiệu quả đội MBH ở trẻ em, tặng phiếu quà tặng mua MBH cho trẻ. Tại chương trình, 7.500 phiếu mua MBH, mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng sẽ được CSGT trao tận tay phụ huynh, học sinh trên địa bàn TP.Hà Nội.

Chương trình diễn ra tại các tỉnh An Giang, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, và TP.Hồ Chí Minh. Lực lượng CSGT sẽ đến các địa phương để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn phụ huynh đội MBH cho trẻ em. Ngoài ra, cảnh sát sẽ tuần tra xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm, nếu người vi phạm là phụ huynh chở học sinh, sẽ được tặng phiếu để mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng Tuyên truyền, điều tra, giải quyết TNGT Cục CSGT (Bộ Công an) chia sẻ: TNGT ở trẻ em là vấn đề nghiêm trọng và bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Ngoài việc tuyên truyền, xử lý hành vi vi phạm chúng tôi đã tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh, với cách làm này hi vọng rằng sẽ nâng cao được tỷ lệ đội mũ bảo hiểm và giảm thiểu được hậu quả tai nạn giao thông ở trẻ em.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, đây là một điểm nhấn trong hoạt động truyền thông, thay đổi hành vi về đội mũ bảo hiểm ở trẻ. Giá trị quà tặng không phải là toàn bộ chiếc mũ bảo hiểm nhưng điều đó, sẽ tác động vào ý thức, trách nhiệm làm cha, làm mẹ của mỗi con người. Chính từ những hướng dẫn, nhắc nhở của các chiến sỹ CSGT - những người thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT mà người lớn và trẻ em sẽ có thêm ý thức chấp hành pháp luật và nhớ mãi món quà đầy ý nghĩa này.

Cùng với Hà Nội, trong ngày 20/12, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tặng hàng ngàn phiếu giảm giá khi mua MBH cho học sinh ở tỉnh này. Theo đó, phiếu mua MBH có giá trị giảm 100.000 đồng cho phụ huynh khi mua MBH cho trẻ em tại các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc.

Lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Bình Định cho biết, trong năm 2018 đơn vị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý gần 30.000 trường hợp không đội MBH khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc tuyên truyền, phòng CSGT cũng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tặng hơn 4.000 MBH cho người dân.

Duy Phương

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll